ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า บำรุงผิว รักษาสิว วิตามิน สมุนไพร วาไรตี้


10 พฤติกรรมบนเฟซบุ๊กที่คู่รักควรเลี่ยง ก่อนเป็นข่าวฉาวในหมู่เพื่อน
หากคุณเรียนรู้ที่จะใช้เฟซบุ๊กอย่างถูกวิธี และพยายามหลีกเลี่ยง 10 พฤติกรรมเหล่านี้ จะทำให้ความรักของคุณยั่งยืนไปอีกนาน

        มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการพบเจอใครสักคนที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจและอยู่ กับเราได้อย่างมีความสุข ซึ่งบางคนก็สุขจนไม่สามารถจะเก็บความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้คนเดียวได้ ก็เลยต้องประกาศให้คนอื่นรับรู้ไปพร้อม ๆ กับพวกเขา โดยการโพสต์ข้อความหรือแชร์รูปภาพลงในเฟซบุ๊ก ทั้งที่จริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร แต่สำหรับบางคนก็แสดงความรักบนเฟซบุ๊กออกมามากเกินไปจนทำให้คนอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งคนรักของคุณเองก็รู้สึกแย่ไม่น้อยไปกว่ากัน ซึ่งคงจะดีกว่าหากคุณเรียนรู้ที่จะใช้เฟซบุ๊กอย่างถูกวิธี และพยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้


1. เปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์บ่อย

        การเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร หากคุณเปลี่ยนมันตามความเป็นจริง แต่สำหรับคนที่เปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์กันจนเป็นนิสัย แค่ทะเลาะกับคนรักนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เปลี่ยนสถานะเพื่อประชดอีกฝ่าย เป็นนิสัยที่ควรจะหลีกเลี่ยงเสีย เพราะเป็นสิ่งทำให้คนอื่นเห็นว่าคุณมีนิสัยเหมือนเด็กที่ไม่รู้จักโต ในขณะเดียวกันก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณถูกนำไปพูดในทางเสียหายได้

2. มีแต่ข้อความชวนเลี่ยนเต็มหน้าเฟซบุ๊ก

        น่าจะเป็นผลดีกับความรักของคุณมากกว่า หากคุณเก็บข้อความหวาน ๆ ในทำนองที่ว่า "ฉันรักคุณนะที่รัก คุณคือแฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา" เอาไว้อ่านกันเอง เพราะเพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วจากสถานะความสัมพันธ์ และพวกเขาก็ไม่ได้อยากรู้นักหรอกว่าพวกคุณรักกันมากขนาดไหน ฉะนั้นถ้าหากอยากจะโพสต์ก็ควรตั้งให้เป็นแบบส่วนตัว จะได้ไม่รบกวนและทำให้คนอื่นรู้สึกเบื่อหน่าย จนอยากจะลบคุณออกจากรายชื่อเพื่อน

3. อัพโหลดรูปคู่ตลอดเวลาที่ไปเที่ยวด้วยกัน

        อีกหนึ่งพฤติกรรมที่คู่รักควรหลีกเลี่ยง ก็คือการโพสต์รูปคู่ลงเฟซบุ๊กตลอดเวลาที่พวกคุณออกไปไหนมาไหนด้วยกัน ทั้งที่จริงก็โพสต์แค่รูปสองรูปก็น่าจะเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องอัพเดทให้ใครต่อใครรู้ว่าพวกคุณกำลังทำอะไร อยู่ที่ไหนตลอดเวลาก็ได้ แต่สำหรับคนที่อยากจะถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ขอให้เก็บเอาไว้ดูกัน 2 คนก็พอ

4. ทะเลาะกันบนเฟซบุ๊ก

        หลาย ๆ คนอาจจะลืมไปว่าเฟซบุ๊กเป็นพื้นที่สาธารณะ ที่ทุกคนสามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวของแต่ละคนได้ตลอดเวลา ซึ่งถ้าหากคุณไม่อยากตอบคำถามหรือตกเป็นประเด็นให้คนอื่นพูดถึงในทางไม่ดี ก็ควรจะเก็บปัญหาเอาไว้พูดคุยกันเป็นการส่วนตัว เพราะการโพสต์ข้อความที่ทะเลาะกันไม่ได้ส่งผลดีกับใครเลย ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือตัวคุณเอง

5. โพสต์รูปฉลองครบรอบความรักทุกเดือน

        หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกโชคดีและซาบซึ้งกับความรักครั้งนี้มาก ก็เลยจัดการโพสต์รูปคู่เพื่อฉลองครบรอบความรักให้กับตัวเองทุกเดือน ซึ่งบางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นอะไรเลยที่ต้องทำแบบนั้น ถึงแม้ว่าคุณอาจจะได้ยอดไลค์เป็นร้อยในเดือนแรก แต่เชื่อเถอะว่าหลังจากนั้นนอกจากจะไม่มียอดไลค์แล้ว ก็อาจจะทำให้เพื่อนในเฟซบุ๊กรำคาญด้วย

6. แสดงอาการปลื้มคนรักมากเกินไป

        สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าเฟซบุ๊กเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่คุณอยากจะโพสต์อะไรก็ได้ ก็เลยจัดการบอกเล่าความดีเกี่ยวคนรักของตัวเองในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งบางครั้งก็ทำให้ความหวานโรแมนติกในความรักของคุณจืดชืดลงไป ทั้งที่จริงแล้วเรื่องแบบนี้หากเก็บเอาไว้บอกกันเอง และรู้กันแค่ 2 คนน่าจะกินใจและซาบซึ้งมากกว่า

7. โพสต์มุกตลกที่คนอื่นไม่เข้าใจ

        การโพสต์มุกตลกขำขันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร หากคุณอยากทำให้คนอื่นอารมณ์ดีเหมือนกันที่คุณกำลังรู้สึก ซึ่งคุณจะโพสต์มุกอะไรก็ได้ แต่ไม่ควรเป็นมุกตลกที่ส่อไปถึงเรื่องเพศสัมพันธ์ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าใจคุณ อีกทั้งบางคนที่ไม่เข้าใจก็อาจจะคาดเดาไปในทางที่ไม่ดี ซึ่งส่งผลให้ภาพลักษณ์ของคุณกับคนรักดูแย่ในความคิดของพวกเขาด้วย

8. แชร์รูปคู่ของตัวเองขณะอยู่บนเตียง

        หนึ่ง ในพฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง และหลังจากที่โพสต์รูปไปแล้วไม่ช้าก็เร็ว คุณจะต้องรู้สึกเสียใจกับการแชร์รูปส่วนตัวในทำนองนี้ของตัวเองอย่างแน่นอน เพราะคุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าคนที่เห็นรูปของคุณจะเอาไปทำอะไรบ้าง ที่สำคัญรูปดังกล่าวอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายคุณเองในตอนที่พวกคุณเลิกรากันไป แล้วก็ได้ ดังนั้นป้องกันโดยการไม่โพสต์รูปตั้งแต่แรกจะดีกว่า

9. บอกเลิกผ่านเฟซบุ๊ก

        จะคบหาหรือเลิกรากันก็เป็นเรื่องของคน 2 คน ที่ไม่จำเป็นต้องบอกให้ใครรู้ อีกทั้งการเลิกกับคนรักไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไร ที่สำคัญยังเป็นเหตุการณ์ที่อาจจะทำให้ฝ่ายที่โดนบอกเลิกเจ็บปวดมากขึ้น เพราะหลังจากที่โพสต์ปรากฏออกไปแล้ว คงจะมีเพื่อน ๆ เข้ามาถามแน่นอนว่าเรื่องเป็นมาอย่างไร ในวินาทีนั้นไม่มีใครอยากจะตอบแน่ ๆ และน่าจะต้องการให้เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่าด้วย

10. โพสต์รูปจูบออกสื่อ

        สำหรับคุณแล้วอาจจะเป็นภาพที่น่ารัก แต่สำหรับคนอื่นหรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิทของคุณเองกลับกลายเป็นรูปภาพที่ทำให้พวกเขารู้สึกอึดอัดมากกว่า ที่สำคัญเป็นรูปภาพที่ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของคุณติดลบได้ง่าย ๆ หากพ่อแม่หรือคนอื่น ๆ ในครอบครัวของคนรักมาเห็น เพราะฉะนั้นเก็บเอาไว้ในอัลบั้มส่วนตัวและดูกันเองดีกว่า

        เฟซบุ๊ก...เป็นเพียงโซเชียลเน็ตเวิร์กแห่งหนึ่งที่ช่วยนำให้คนเหงาหลาย ๆ คนมาพบกันจนเกิดเป็นความรัก ในขณะเดียวกันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คู่รักหลายต่อหลายคู่เลิกรากันไป ซึ่งในบรรดาคนเหล่านั้นก็อาจจะโทษว่าเป็นความผิดของเฟซบุ๊ก ทั้งที่จริงแล้วหากคุณเรียนรู้และใช้เฟซบุ๊กอย่างถูกต้องเหมาะสม ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์ร้าย ๆ ขึ้นอย่างแน่นอน ฉะนั้นทางที่ดีก่อนคิดจะโพสต์อะไรลงไป ไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปภาพ หรืออื่น ๆ ก็ควรจะคิดให้รอบคอบก่อนจะดีกว่าบทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย
วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย

20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ  สาวชอบเที่ยว
20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ "สาวชอบเที่ยว"

วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?
วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้
รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้

คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม
คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม

ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที
ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!!  7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม
หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!! 7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม

เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?
เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?

10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!
10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!

DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ
DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~
วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~

ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก  หามส่งโรงพยาบาล  พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??
ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก "หามส่งโรงพยาบาล" พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??

เคล็ดลับ  นวดริมฝีปาก 3 วัน  ให้ปากอมชมพู
เคล็ดลับ "นวดริมฝีปาก 3 วัน" ให้ปากอมชมพู

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน
เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน

ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย
ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย

คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!
คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!

10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ
10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ

#ดูดวงเนื้อคู่ #สมุนไพรลดน้ำหนัก #บอกเลิกแฟน #อาหารที่ทำให้เกิดเซลลูไลท์ #ที่พักเขาใหญ่ #วิธีทําให้ผิวขาว #มาร์คหน้าใส #ดินสอเขียนคิ้ว #ดูดวงความรักปี2563 #เสื้อผ้าคนอ้วน #สาหร่ายทะเล #การจองตั๋วเครื่องบิน #เรียนพูดภาษาอังกฤษ #กราฟชีวิต #วัดตะเคียน #ช้างแอฟริกา #ซ่อมรองเท้า #อาการจุกลิ้นปี่ #สลากกิน #โครงการหลวงดอยอินทนนท์ #อรวี #รถไฟฟ้าสายสีม่วง #งาดํา #งานสุราษฎร์ธานี #ลูกเกด #แอร์ #ใบกำกับภาษี #ดาวเคราะห์ #รูปโป๊ #มติชนรายวัน #แนะนำหนังสือ #งานอาจารย์ #ขนุน #ข่าวว #ข่าวประจำวัน #กางเกงรัดรูป #วัตถุมงคล #ควอนตัม #เกมออนไลน์ #จองตั๋วแอร์เอเชีย
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , สูตรอาหาร , สูตรน้ำพริก , สูตรน้ำจิ้ม , สูตรของหวาน , สูตรเบเกอรี่ , สูตรเครื่องดื่ม

PlazaJob.com