เที่ยวเล่นและกิน ที่ร้านเด็กเลี้ยงแกะ คุ้มจริงไม่ได้โม้

แต่ไหนแต่ไรมาพอพูดถึงคำว่า เด็กเลี้ยงแกะ เราๆ ท่านๆ มักนึกถึงนิทานอีสปที่ให้ข้อคิดคติสอนใจเกี่ยวกับการโกหก แต่มาถึง พ.ศ. นี้ คำว่าเด็กเลี้ยงแกะกลับกลายเป็นคำฮิตติดปากนักชิมสุดเทรนด์ไปซะแล้ว เพราะมันคือชื่อร้านอาหารบรรยากาศดีที่ฮ็อตที่สุดในย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา วันนี้ดิฉันก็เลยขอไปไขข้อข้องใจหน่อยสิว่า ร้านนี้มีดีอะไร ฮ็อตยังไง เทรนด์ตรงไหน พร้อมแล้ว?ไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันดีกว่า!

เมื่อเดินทางจากเส้นเลียบทางด่วนรามอินทราเข้ามาในซอยลาดพร้าว 71 มองทางซ้ายมือ ดิฉันก็ได้พบกับร้านนั่งดื่มนั่งชิลล์บรรยากาศอบอุ่น อาคารภายในร้านสไตล์ฟาร์ม โต๊ะม้านั่งสีขาวดูสะอาดตา แต่ที่ดึงดูดใจให้รีบเดินเข้าไปใกล้มากที่สุดเห็นจะเป็นสรรพสัตว์น้อยใหญ่ที่ทางร้านเลี้ยงเอาไว้ ยิ่งสร้างบรรยากาศความเป็นฟาร์มให้อบอุ่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะน้องแกะน่ารักที่ช่วยคลายความสงสัยว่า เพราะเหตุใดร้านนี้จึงชื่อว่า เด็กเลี้ยงแกะ นั่นเอง โดย คุณนพ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านกระซิบมาว่า การตกแต่งทั้งหมดทั้งมวลที่เห็นอยู่นี้มาจากความต้องการที่จะรังสรรค์ร้านนั่งพักผ่อนในสไตล์เดียวกับรีสอร์ทในอำเภอสวนผึ้งในกรุงเทพบ้าง สำหรับชาวกรุงที่ไม่มีเวลาขับรถไปไกลถึงจังหวัดราชบุรี

เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหันพวกมาลัยรถมาที่ซอยลาดพร้าว 71 ดู รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้รับบรรยากาศสบายๆ ไม่ต่างจากการไปเที่ยวสวนผึ้งแน่นอน แถมที่ เด็กเลี้ยงแกะ ยังมีอาหารอร่อย วงดนตรีสดเริ่ดๆ และเครื่องดื่มจี๊ดๆ ให้สนุกสนานกันอีกเพียบ แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำให้โทรศัพท์สำรองที่นั่งกันก่อนนะจ๊ะ โทร. 085-777-5544 เพราะร้านสุดฮ็อตแบบนี้ คนเยอะแน่นอนจ้าาาบทความแนะนำ