รวมที่พักเขาค้อ เอาใจคนอยากชมทะเลหมอก

ภาพจาก Prasit Rodphan / shutterstock.com

          เมื่อลมหนาวใกล้มาเยือน แน่ใจว่าเพื่อน ๆ จะต้องมีจุดหมายปลายทางไว้เตรียมเที่ยวหน้าหนาวกันบ้างแล้ว ขอเดาว่าหนึ่งในจุดหมายปลายทางในใจของเพื่อน ๆ จะต้องมี "เขาค้อ" อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องการชมทะเลหมอกที่สวยอีกแห่งหนึ่งของประเทศ แถมมีที่พักให้เลือกหลากหลาย วันนี้เราเลยรวบรวม "ที่พักเขาค้อ" มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกัน เผื่อถูกใจที่ไหนนี้จะได้รีบไปจองกันให้ทัน

 1. บ้านไพรชมภู รีสอร์ท

ภาพจาก  www.prichompu.com

          บ้านพักที่หลายคนต่างติดใจในความอบอุ่น ความสงบ และความเป็นส่วนตัว ด้วยเพราะตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้ทางด้านหน้าของที่พักเปิดกว้างมองเห็นความงดงามของธรรมชาติเต็มตา ในตอนเช้าคุณสามารถตื่นขึ้นมาเพื่อชมทะเลหมอกและรับไออุ่นจากพระอาทิตย์ หรือจะเป็นตอนกลางคืนที่นอนดูดาวระยิบระยับพร้อมเสียงน้ำตกที่ดังลอดหูเข้ามา เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลจนใครหลายคนไม่อยากกลับเลยทีเดียว บ้านพักแต่ละหลังได้รับการตกแต่งด้วยวัสดุที่เรียบง่าย และมีระเบียงที่คุณสามารถใช้ผ่อนคลายอิริยาบถ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในบ้านอย่างครบครัน

           ที่ตั้ง : 73 หมู่ 5 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 395 0993, 089 706 2080, 089 629 6831

           เว็บไซต์ : www.prichompu.com

 2. ไร่จันทร์แรมรีสอร์ท

          ที่พักตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีสันสดใส ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งอยู่บนภูเขาทำให้มีอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้มาในช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมีดอกไม้สวย ๆ คอยบานต้อนรับนักท่องเที่ยวทั่วทั้งภูเขา แถมคุณยังจะได้ใกล้ชิดกับสายหมอกที่ลอยไหลเอื่อยอยู่รอบ ๆ ตัวคุณ ที่ "ไร่จันทร์แรมรีสอร์ท" นอกจากการให้บริการห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีลานสำหรับนอนกางเต็นท์บนยอดเขาที่สามารถมองดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้อีกด้วย

           ที่ตั้ง : 152 หมู่ 8 สระบุรี-หล่มสัก ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 086 367 1990

           เว็บไซต์ : www.raichanram.com

 3. ท็อปวิว รีสอร์ท

ภาพจาก www.topviewresort.com

          ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ จุดเด่นแรกที่นักท่องเที่ยวสังเกตเห็นคือต้นยางสูง ที่ลำต้นตั้งตรงเป็นสง่า จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของรีสอร์ทแห่งนี้ ทั้งยังเป็นรีสอร์ทเชิงเกษตรแห่งเดียวบนเขาค้อ ที่ผักและผลไม้สามารถทานได้โดยไม่ต้องกลัวสารพิษ มีบ้านพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่ละหลังล้วนใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในรีสอร์ทยังมีสินค้าเกษตรและกิจกรรมไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวมากมาย ที่สำคัญยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวทั้งฝั่งเขาค้อและอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ทำให้สะดวกในการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง

           ที่ตั้ง : 67 หมู่ 1 บ้านเสลียงแห้ง 3 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 953 3149

           เว็บไซต์ : www.topviewresort.com

 4. ภูพระลอเขาค้อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูพระลอ เขาค้อ

          ที่พักท่ามกลางสายหมอก ที่คุณสามารถมองเห็นวิวโดยรอบเขาค้อ 360 องศา ให้บริการทั้งแบบบ้านหลังใหญ่ ที่รองรับจำนวนผู้เข้าพักได้เป็นสิบคน หรือใครอยากนอนกางเต็นท์ ทางที่พักมีสนามหญ้ากว้างไว้บริการด้วยเช่นกัน นอกจากสายหมอกแล้วที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิด ที่ตกแต่งอยู่โดยรอบบริเวณ ทำให้บรรยากาศดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น "ภูพระลอเขาค้อ" เป็นที่พักเชิงอนุรักษ์ที่มุ่งเน้นในเรื่องของธรรมชาติที่บริสุทธิ์ และบริการด้วยความเป็นกันเองแบบพี่น้องทำให้ผู้ที่มาเข้าพักรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่อได้มาเข้าพัก

           ที่ตั้ง : 45 หมู่ 8 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 086 937 0136

           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ภูพระลอ-เขาค้อ

 5. บ้านนายต๋อย รีสอร์ท

ภาพจาก www.bannaitoi.com

          บ้านพักบรรยากาศดี ๆ ซึ่งเกิดจากความคิดริเริ่มของเจ้าของที่อยากมีบ้านพักสักหลังไว้ใช้เป็นสถานที่ผ่อนคลาย และพบปะเพื่อนร่วมรุ่นจากโรงเรียนเก่าที่เคยเรียนด้วยกันยามปลดเกษียณ และจากจุดเริ่มต้นความคิดเล็ก ๆ นี้เอง เลยทำให้เขาอยากที่จะร่วมแชร์บรรยากาศเหล่านี้ให้กับคนอื่นด้วยเช่นกัน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่เย็นสบายตลอดปี ห้องพักสะอาด พร้อมด้วยเครื่องนอน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รับรองว่าใครได้มาพักจะต้องประทับใจในความเป็นกันเองของที่นี่อย่างแน่นอน

            ที่ตั้ง : 101 หมู่ 9 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 056 750 177, 056 750 188, 087 734 0741

           เว็บไซต์ : www.bannaitoi.com

 6. วัลภา รีสอร์ท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก วัลภา รีสอร์ท

          ที่พักเล็ก ๆ ที่มีจำนวนห้องพักไม่เยอะ จึงทำให้ผู้ที่มาเข้าพักรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว บรรยากาศโดยรอบบริเวณที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มองไปทางไหนก็ดูแล้วเย็นใจสบายตา ภายในห้องพักมีขนาดพื้นพี่ใช้สอยกะทัดรัด โดยมีห้องพักในลักษณะต่าง ๆ ได้แก่ บ้านไม้สไตล์ล้านนา บ้านต้นไม้ บ้านปูน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบ้านหลังใหญ่ บ้านบนเขา และบ้านพักสไตล์กระท่อม เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการบ้านพักที่มีความเป็นส่วนตัวและใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงามของเขาค้อ จุดเด่นของบ้านพักแห่งนี้ยังอยู่ที่ความดูแลเอาใจใส่ของพนักงาน ที่ดูแลเราเสมือนครอบครัวภายในรีสอร์ทเล็ก ๆ แห่งนี้

           ที่ตั้ง : 161 หมู่ 4 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 089 409 6063, 081 944 4212, 085 217 7166

           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก วัลภา รีสอร์ท

 7. สีหมอกรีสอร์ท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สีหมอกรีสอร์ท เขาค้อ

          เป็นที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลหมอก ห้องพักมีขนาดกะทัดรัดพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ตู้เย็น น้ำดื่ม ทีวี พร้อมเครื่องเล่นดูหนังฟังเพลง เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น ส่วนภายนอกโดยรอบบริเวณบ้านพักตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีที่สำหรับนั่งรับประทานอาหารท่ามกลางสายหมอกลอยเอื่อย แต่เราขอแนะนำให้เข้าพักห้องชั้นกลาง ซึ่งคาดคะเนแล้วว่าน่าจะเป็นห้องที่ชมทะเลหมอกสวยและวิวดีที่สุด วันไหนที่ท้องฟ้าเปิดจากบ้านพักเราสามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำรัตนัยอีกด้วย

           ที่ตั้ง : 281/1 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 091 026 6672, 090 454 4494

           เว็บไซต์ : www.seemok.com

 8. Fufu In Love Khaokho

ภาพจาก fufuinlove.com

        เป็นบ้านพักใกล้จุดชมวิวทะเลหมอกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง บ้านพักเน้นวัสดุที่กลมกลืนกับธรรมชาติ เมื่อเดินออกมาจากห้องพัก จะพบกับสนามหญ้ากว้างขวาง ยิ่งถ้ามาในช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว เมื่อเหยียบลงไปจะสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นที่ไอหมอกได้ทิ้งร่องรอยไว้เป็นน้ำค้างเกาะตามยอดหญ้า โดยที่นี่มีบริการบ้านพัก 7 หลัง คือ บ้านปลายฝน บ้านต้นหนาว บ้านสัญญาใจ บ้านปลูกรัก บ้านปลายฟ้า บ้านชานลม และบ้านชมดาว บ้านพักแต่ละหลังเน้นการตกแต่งอย่างลงตัวและเรียบง่าย มีบริเวณสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะแคมปิ้ง ย่างบาร์บีคิว ฯลฯ ไม่แออัด ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาค้อ มองเห็นพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก และเดินไปชมทะเลหมอกเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัยได้ในระยะเพียงไม่ถึง 200 เมตร และเพราะอยูใน ตำบลเขาค้อ นั่นเอง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเที่ยวไปทั่วเขาค้อได้อย่างสะดวกสบาย

        ที่สำคัญพนักงานบริการอย่างเป็นกันเอง จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยความอบอุ่นที่เข้ามาแทนที่บรรยากาศหนาว ๆ ของเขาค้อได้อย่างลงตัว

           ที่ตั้ง : 168 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 674 0035

           เว็บไซต์ : fufuinlove.com

 9. บ้านไร่ดอกจำปี

          บ้านพักสไตล์รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่นานาพรรณ ส่วนใหญ่แล้วอุณหภูมิเฉลี่ยบนที่พักแห่งนี้จะมีอากาศเย็นเกือบตลอดทั้งปี บ้านพักตกแต่งในสไตล์อบอุ่นเป็นกันเอง รวมถึงมีบริการให้เช่าเต็นท์ และบริการอาหารไทยเมนูต่าง ๆ ให้คุณได้รับประทานในราคาที่ไม่แพง เรียกได้ว่าทั้งอิ่ม อร่อยและนอนหลับสบายในที่เดียว

           ที่ตั้ง : 73 ม.2 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 888 2207, 086 935 4707

           เว็บไซต์ : banraidokjumpee.9nha.com

 10. ภูเสียดฟ้า รีสอร์ท

ที่พักเขาค้อภาพจาก www.pusiatfa.com

          บ้านพักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ รายล้อมด้วยขุนเขา ทะเลหมอกของเทือกเขาค้อ บริเวณโดยรอบบ้านพักกว้างขวางและเงียบสงบ มีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นผาซ่อนแก้วเหนือวิวที่พักขึ้นไป มีสายลมพัดเย็นสบาย ตอนเช้าสามารถเดินเล่นรับไอหมอกเย็น ๆ หรือจะเป็นในช่วงเย็นที่เดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกก็ยังได้ ที่นี่มีบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่ม และนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีเต็นท์ อาหาร และกิจกรรมเดินป่าไว้คอยบริการ

           ที่ตั้ง : 111 (แยกถนนบ้านทางแดง) หมู่ที่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 924 1096, 086 119 1057

           เว็บไซต์ : www.pusiatfa.com

 11. นิดาห่มหมอก รีสอร์ท

ที่พักเขาค้อภาพจาก nidahommok.com

          ที่พักเอาใจคนรักธรรมชาติ โอบล้อมด้วยภูเขาและสายหมอก ที่นี่มีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งหมด 4 หลัง เนื่องจากจำนวนห้องพักที่น้อย ทำให้ที่พักแห่งนี้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และยังมีบริการเต็นท์ขนาด 2 ท่าน เอาไว้นอนดูดาวนับดาวตอนกลางคืนให้เพลิดเพลิน รับรองว่าถ้าคุณได้ลองใช้ช่วงเวลาวันหยุดของที่นี่แล้ว คุณจะรู้สึกผ่อนคลายและลืมความวุ่นวายต่าง ๆ ในเมืองไปได้ชั่วขณะเลยทีเดียว

           ที่ตั้ง : 72 หมู่ 9 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทศัพท์ : 081 040 5027, 089 704 8265, 081 379 2393

           เว็บไซต์ : nidahommok.com

 12. สมันธิตา

ภาพจาก www.samunthitar.com

          ที่พักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนสีขาวแลดูสะอาดตา ตัดกับสีเขียวของเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ที่อยู่รายรอบ ด้วยทำเลที่ตั้งของบ้านพักอยู่ในหุบเขา มีภูเขาล้อมรอบผู้เขาพักจึงมีความรู้สึกว่าตนเองถูกโอบกอดจากธรรมชาติ ไม่ต้องแปลกใจหากในตอนเช้าคุณจะถูกปลุกจากสายหมอก ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พิเศษห้องพักที่มีระเบียงดาดฟ้าไว้เอาใจคนที่ชื่นชอบกินลมชมวิวโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง และเติมพลังชีวิตด้วยธรรมชาติบนความเป็นส่วนตัว พร้อมสัมผัสความงามของทะเลหมอกที่วาดฝันของคุณให้กลายเป็นจริง

           ที่ตั้ง : 141 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 084 421 1717, 084 331 1717

           เว็บไซต์ : www.samunthitar.com

 13. Mossview Resort

          ที่พักใจกลางเขาค้อ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศของเนินเขาที่คุณจะได้ชมทะเลหมอกยามเช้าและชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น กับบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกบนเขาค้อ และยังมีลานกางเต็นท์พร้อมเครื่องนอนไว้เอาใจคนที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งของ ?มอสวิว รีสอร์ท? อยู่ด้านหน้าพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกเขาค้อ จึงทำให้มองเห็นพระธาตุฯ และอ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดทะเลหมอกของเขาค้อ ทุกครั้งที่คุณแวะมาพักที่นี่ คุณจะได้รับความประทับใจกลับไปด้วยอย่างแน่นอน

           ที่ตั้ง : หมู่ 12 บ้านส่งคุ้ม ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 081 533 3821

           เว็บไซต์ : mozzview.com

 14. ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค

ภาพจาก www.phukaewresort.com

          ที่พักที่จะทำให้คุณผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ของเขาค้อ และชื่นชมความงามของทะเลภูเขา สดชื่นกับความเย็นจากไอหมอกของเขาค้อ ความพิเศษของที่พักแห่งนี้อยู่ที่การรวบรวมเอากิจกรรมกลางแจ้งแนวผจญภัยมาให้บริการมากมาย เช่น รถเลื่อนภูเขาความเร็วสูง, ฐานเชือกผจญภัย, เหินเวหาข้ามลำน้ำ, โล้ชิงช้าท้าวัดใจ, ล่องแก่งผาน้ำตก และสไลเดอร์ลอยฟ้า กิจกรรมเหล่านี้จะสร้างความสุขให้กับคุณและครอบครัวประทับใจไม่รู้ลืม

           ที่อยู่ : 75 หมู่ 14 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 023810691-4 , id line : @phukaewresort

           เว็บไซต์ : www.phukaewresort.com, เฟซบุ๊ก Phukaewresort

 15. เขาค้อ ไฮแลนด์ รีสอร์ท

ภาพจาก www.khaokorhighland.com

          โดดเด่นด้วยแนวทิวสนที่เรียงตัวยาวตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าของ "เขาค้อ ไฮแลนด์ รีสอร์ท" ภายในห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งที่ต่างกัน รวมถึงมุมมองวิวทิวทัศน์ เพราะเพียงแค่คุณเดินออกจากห้อง คุณก็ตะลึงกับลานทุ่งหญ้ากว้างที่สามารถมองเห็นหุบเขาและต้นไม้ใหญ่แบบ 360 องศา ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลายประเภท ทั้งห้องพักแบบมาตรฐาน, ห้องพักแบบสองชั้น, บ้านล็อกวูด และบ้านเคียงฟ้า ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักธรรมชาติ เพื่อใช้เวลาชื่นชมกับทิวทัศน์และอากาศที่บริสุทธิ์ยามเช้าที่เขาค้ออย่างเต็มที่

           ที่ตั้ง : 27 หมู่ 9 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

           เบอร์โทรศัพท์ : 088 500 1060

           เว็บไซต์ : www.khaokorhighland.com

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ถูกใจกันบ้างไหม ซึ่งรายชื่อที่พักที่เราเลือกมานี้เอาใจคนที่อยากชมความงามของทะเลหมอกโดยเฉพาะ เผื่อไว้เป็นตัวเลือกสำหรับโปรแกรมเที่ยวหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เตรียมตัวแพ็กเสื้อกันหนาวให้พร้อม แล้วหาที่พักดี ๆ สักที่ไว้นอนนับดาว รับรองว่าหน้าหนาวนี้จะต้องเป็นหน้าหนาวที่ประทับใจคุณอย่างแน่นอน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทางทุกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากwww.prichompu.com, www.raichanram.com, www.topviewresort.com, เฟซบุ๊ก ภูพระลอ-เขาค้อ, เฟซบุ๊ก วัลภา รีสอร์ท, www.seemok.com, fufuinlove.comfufuinlove.com, banraidokjumpee.9nha.com, www.pusiatfa.com, nidahommok.com, www.samunthitar.com, mozzview.com, www.phukaewresort.com, www.khaokorhighland.com, www.bannaitoi.com, เฟซบุ๊ก Phukaewresortบทความแนะนำ