10 ร้านอาหารเช้าในเมืองกรุง อิ่มอร่อยได้ทุกเช้า

    เพราะอาหารเช้า เป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุดของทุกคน ซึ่งนอกจากจะช่วยชาร์จพลังงานแล้ว ยังเป็นมื้ออาหารที่เติมเต็มวันใหม่ ให้เรามีความสดใสสมองปลอดโปร่งอีกด้วย วันนี้เราเลยถือโอกาสแวะไปรวบรวมเอาร้านอาหารเช้าที่เราควรตื่นไปทานต้อนรับเช้าวันใหม่ที่สดใสกัน ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

 1. ออน ล๊อก หยุ่น (On Lok Yun)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ออน ล็อก หยุ่น

          ร้านอาหารเช้าที่เปิดบริการมามากกว่า 70 ปี ตั้งอยู่ใกล้ศาลาเฉลิมกรุง ภายในร้านยังคงการตกแต่งในรูปแบบบ้านโบราณ เน้นความคลาสสิกได้กลิ่นอายความเป็นชุมชนชาวจีนดั้งเดิม ให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่สภากาแฟ ส่วนเมนูอาหารเช้าของร้านเน้นรูปแบบอเมริกันสไตล์ ประกอบด้วยไข่ดาว, เบคอน และขนมปังปิ้งทาแยม, ราดนม-น้ำตาล, ขนมปังสังขยาทานคู่กับชาหอม ๆ หรือกาแฟโบราณ และยังมีไข่ลวกและข้าวโอ๊ตร้อน ๆ อีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-11.00 น.           ที่อยู่ : 72 ข้างโรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง ถนนเจริญกรุง แขวงวังบูรพาภิรมย์ กรุงเทพฯ           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ออน ล็อก หยุ่น

           รีวิว          [CR]ไปกินอาหารเช้าที่ "ออน ล็อก หยุ่น" 

 2. จิบไถ่ คาเฟ่ (Jibtai Cafe)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jibtai Cafe

          คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายได้กลิ่นอายความวินเทจจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ชิ้นเก่า ๆ เน้นการตกแต่งให้มีพื้นที่โล่งโปร่งสบาย ซึ่งเมนูอาหารเช้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งไข่กระทะร้อน, วาฟเฟิลร้อน ๆ อัดแน่นด้วยแฮม เบคอน ไข่ดาว ผัก และซอสสูตรพิเศษ, ข้าวผัดหนักเครื่อง เป็นต้น อีกทั้งเมนูเบเกอรี่และเครื่องดื่มชา กาแฟ

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.           ที่อยู่ : ชั้น 1 อาคารซีอีซี ริมถนนกำแพงเพชร 6 (Local Road) (อยู่ติดโรงเรียนวัดเสมียนนารี) กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 0 2158 0345           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jibtai Cafe

 3. Cafe Claire

ภาพจาก oriental-residence.com

          คาเฟ่บรรยากาศสดใสตั้งอยู่ภายในโรงแรม Oriental Residence ตกแต่งตัวร้านด้วยโทนสีขาวในสไตล์โมเดิร์นแบบยุโรป ส่วนบริเวณโดยรอบของร้านเป็นผนังกระจกที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นเสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี แถมยังเปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้ากันเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้าเวลา 06.00-10.30 น., ช่วงกลางวัน เวลา 11.30-17.30 น. และช่วงเย็นเวลา 18.00-23.00 น.         ที่อยู่ : อาคารโอเรียนเต็ล ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ         โทรศัพท์ : 0 2125 9000, 0 2125 9080         เว็บไซต์ : oriental-residence.com/cafeclaire และ เฟซบุ๊ก Cafe Claire

 4. The Coffee Club

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Coffee Club Thailand           ร้านกาแฟสัญชาติออสเตรเลียที่นอกจากจะเปิดบริการกาแฟในช่วงเช้าแล้ว ยังเติมเต็มมื้อสำคัญด้วยชุดอาหารเช้าแบบจัดเต็ม ท่ามกลางบรรยากาศร้านเป็นร้านขนาดใหญ่ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปทานอาหารเช้าในต่างประเทศ ภายในออกแบบให้มีความโมเดิร์นด้วยโทนสีดำ มีบาร์เครื่องดื่มและของหวานไว้ให้เลือกทานอย่างจุใจ ซึ่งเมนูอาหารเช้าจานใหญ่ของร้านที่มาเสิร์ฟ ประกอบด้วย ไส้กรอก, เบคอน, ไข่ดาว, เห็ดย่าง, ขนมปังปิ้ง, มะเขือเทศย่าง เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-23.00 น.           ที่อยู่ : ดูสาขาของร้าน The Coffee Club ได้ที่นี่ coffeeclub.com.au           โทรศัพท์ : 0 2365 6999           เว็บไซต์ : coffeeclub.com.au, เฟซบุ๊ก The Coffee Club Thailand

 5. โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ (Kopi Hiataikee)

          ร้านกาแฟโบราณขึ้นชื่ออีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเช้าที่เปิดบริการมายาวนานมากกว่า 60 ปี เปิดบริการกาแฟสดรสเลิศ, ขนมปังอบเนยสด, อาหารเช้าอย่างไข่กระทะ และเมนูอีกหลากหลาย ตัวร้านเป็นห้องแถวธรรมดาที่ตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงได้กลิ่นอายความเก่าจากโต๊ะเก้าอี้ และภาพติดผนังร้าน  ส่วนเมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ร้าน ได้แก่ ไข่กระทะญวน ซึ่งถือเป็นเจ้าแรก ๆ ในย่านนี้เลยก็ว่าได้, ติ่มซำ, ก๋วยเตี๋ยวหลอด, โรตีแกงเขียวหวานไก่ และสปาเกตตีผัดขี้เมากุ้ง พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มโบราณอย่างชา กาแฟ โคเฟเต้ ชาเย็น เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอังคารสุดท้ายของเดือน)           ที่อยู่ : ร้านมี 4 สาขา ได้แก่ สาขาเสาชิงช้า, สาขาวิสุทธิกษัตริย์, สาขาผ่านฟ้า และสาขาเดอะไนน์พระราม 9 กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 0 2621 0828                     รีวิว          [CR]สปาเก๊ตตี้ ทะเล ปลาหมึกกุ้ง ร้าน เฮี๊ยะไถ่ กี่ ไข่กะทะญวน ขนมจีบ ชา โกปี๊ อาหารเช้า แสนอร่อย ที่เสาชิงช้า

 6. Tiny Cup Cafe

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf? 

          ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ตั้งอยู่ย่านทองหล่อ ตัวร้านตัดแปลงมาจากห้องแถว 3 ชั้น ภายในร้านแบ่งที่นั่งออกเป็นหลายมุมให้เลือก แถมยังเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งให้ได้กลิ่นอายความเป็นยุโรป ส่วนเมนูอาหารของร้านมีให้เลือกตั้งแต่ของคาว, ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายอย่างให้เลือก ซึ่งเมนูอร่อยที่พลาดไม่ได้ของร้าน ได้แก่ สลัดแซลมอน, สปาเกตตี, ซุปฟักทอง

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.           ที่อยู่ : 411/2 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 0 2712 5112           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf?                     รีวิว          [CR]รีวิวร้าน Tiny Cup Caf? ไทนี่ คัพ คาเฟ่ ทองหล่อ เล็กๆ น่ารักๆ ความอร่อยเต็มคับ

 7. โจ๊กหมูหลังราม-โจ๊กหมูดีเซล

        ภาพจาก เฟซบุ๊ก โจ๊กหมูหลังราม-โจ๊กหมูดีเซล

          ร้านโจ๊กรสอร่อยตั้งอยู่ย่านหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟเมนูโจ๊กหมูที่มีให้เลือกหลายแบบทั้ง โจ๊กหมูธรรมดา, โจ๊กหมูใส่ไข่, โจ๊กกระดูกอ่อน, โจ๊กหมูใส่ไข่เค็ม หรือเมนูที่เลือกได้ตามใจชอบอีกมากมาย เพิ่มรสอร่อยด้วยเครื่องเคียงอย่างต้นหอมซอย, ขิงสับ, ขึ้นฉ่ายซอย และกระเทียมเจียว แถมร้านยังมีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่อีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่รักการทานโจ๊กห้ามพลาดเลยล่ะ

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ช่วงเช้า เวลา 06.00-08.30 น. และช่วงเย็น เวลา 16.00-20.30 น.           ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 24 (หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง) กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 08 4646 4625           ID Line : toeymobile           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โจ๊กหมูหลังราม-โจ๊กหมูดีเซล

 8. Patongko Phuket at BKK

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patongko Phuket at BKK

          สำหรับใครที่รักการทานปาท่องโก๋ตอนเช้าต้องไม่พลาดร้านนี้ "ร้านปาท่องโก๋ ภูเก็ต (Patongko Phuket at BKK)" เพราะที่นี่เน้นการเสิร์ฟเมนูเด็ดอย่างปาท่องโก๋ตั้งแต่ 6 โมงเช้า แถมยังเพิ่มเมนูหลากหลายให้ได้อิ่มอร่อยเพิ่มเติม อย่างสังขยาใบเตย-ชาเย็น, ขนมปังเนยนม ทานคู่กับเครื่องดื่มชากาแฟที่มีให้เลือกทั้งแบบร้อน-เย็น และน้ำผลไม้ ส่วนใครที่อยากเพิ่มพลังงานให้ตอนเช้าแบบอัดแน่น ทางร้านก็มีบริการเมนูไข่ลวกให้ได้อิ่มอร่อยด้วยเช่นกัน

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-14.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด           ที่อยู่ : 142 ถนนมหรรณพ เสาชิงช้า กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 08 6095 1600           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Patongko Phuket at BKK

 9. โจ๊กตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย (ดั้งเดิม)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย-ดั้งเดิม

           ร้านโจ๊กย่านเยาวราชที่เปิดบริการมามากกว่า 50 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ภายในห้องแถวเล็ก ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ย่านชุมชนย้อนยุคไปในอดีต ส่วนโต๊ะที่นั่งจัดวางอยู่ริมถนนเน้นนั่งชิลแบบง่าย ๆ ด้วยเก้าอี้พลาสติก ส่วนเมนูอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงร้าน ได้แก่ โจ๊กสไตล์แต้จิ๋ว ที่ทำมาจากปลายข้าวหอมมะลิต้มจนเนื้อเนียน ชูความอร่อยเพิ่มเติมด้วยน้ำซุปกระดูกหมู, หมูบะช่อ, กระเพาะหมูตุ๋นพริกไทย เป็นต้น

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 04.30-10.00 น.           ที่อยู่ : ซอยสุกร 2 (ตรงข้ามวัดไตรมิตร) เยาวราช กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 08 9011 8802           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย-ดั้งเดิม

 10. เจ๊เกียง โจ๊กกองปราบ

          ร้านโจ๊กชื่อดังตั้งอยู่หน้ากองปราบ ในถนนโชคชัย 4 เปิดบริการเมนูโจ๊กอร่อย ๆ แบบร้อน ๆ ตลอดทั้งวัน ซึ่งทีเด็ดของร้านอยู่ที่ข้าว ที่ทางร้านนำข้าวหอมมะลิคุณภาพดี และหมูหมักเนื้อนุ่มตามสูตรของร้านเอง ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็มีให้เลือก ทั้งโจ๊กหมู, โจ๊กเห็ดหอม, โจ๊กไข่เยี่ยวม้า หรือจะเป็นกวยจั๊บน้ำข้นและต้มจืดผักกาดดองก็อร่อยไม่แพ้กัน

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง           ที่อยู่ : 114/6 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ           โทรศัพท์ : 0 2933 3118, 08 1810 8845

          เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับทุกเพศทุกวัยที่กำลังมองหาร้านอาหารเช้ามาเติมเต็มมื้ออาหารสำคัญได้เป็นอย่างดี ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้าลองตื่นเช้าขึ้นอีกนิดแล้วแวะไปทานเมนูอร่อย ๆ ด้วยกันดีกว่าค่ะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาสอบถามข้อมูลและรายละเอียดก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 ตุลาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก ออน ล็อก หยุ่น, เฟซบุ๊ก Jibtai Cafe, oriental-residence.com/cafeclaire, เฟซบุ๊ก Cafe Claire, coffeeclub.com.au, เฟซบุ๊ก The Coffee Club Thailand, เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf?, เฟซบุ๊ก โจ๊กหมูหลังราม-โจ๊กหมูดีเซล, เฟซบุ๊ก Patongko Phuket at BKK, เฟซบุ๊ก โจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย-ดั้งเดิมบทความแนะนำ