มนต์เสน่ห์ประเทศกรีซ เที่ยวตามรอยซีรีส์ Descendants of the Sun

ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เกาหลี ?Descendants of the Sun? เรื่องนี้มาแรงจริงๆ นอกจากความหล่อทะลุจอของ ซงจุงกิ กับสาวหน้าเด็กตลอดกาลอย่าง ซองเฮเคียว แล้ว สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำในเรื่องก็ยังเป็นที่สนใจของหลายๆ คน และหาพิกัดอยากเที่ยวตามรอยซีรีส์เรื่องนี้!

มนต์เสน่ห์ประเทศกรีซเที่ยวตามรอยซีรีส์ Descendants of the Sunnนอกจากเนื้อเรื่องสนุก, ความสามารถ ความสวย-หล่อ ของนักแสดงที่ทำให้หลายคนชอบดูซีรีส์แล้ว สถานที่ถ่ายทำก็ยังเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนสนใจ จนต้องตามรอยเที่ยว! เรื่อง Descendants of the Sun ที่กำลังออกอากาศทาง KBS ก็เช่นกัน เรียกได้ว่าดังกลบกระแสซีรีส์เรื่องอื่นไปซะหมด

ช่วงปลายปี 2015 ทีมงาน Descendants of the Sun ได้ยกกองไปถ่ายทำซีรีส์กันที่ประเทศกรีซ เป็นเวลากว่า 1 เดือนเต็ม หากพูดถึงประเทศกรีซ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีภูมิประเทศ สถาปัตยกรรม และธรรมชาติที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมก็จะมี ซานโตรินี่ , เอเธนส์ เป็นต้น ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง ..

เมืองอแรกโชวา (Arachova)

1. เมืองอแรกโชวา ( Arachova )

ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรีซ ที่นี่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยบ้านเมืองที่สร้างอยู่บนภูเขาพานาซอส ที่ระดับความสูง 970 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โอบล้อมด้วยต้นวอลนัท และวิวสวยๆ ของทะเล อยู่ห่างจากกรุงเอเธนส์ประมาณ 170 กม. เท่านั้น

เมือง Arachova ในฉากซีรีส์ Descendants of the Sun

เมือง Arachova 

เกาะซาคินทอส (Zakynthos)

2. เกาะซาคินทอส (Zakynthos) ประเทศกรีซ

เป็นหนึ่งฉากในซีรีส์เรื่อง Descendants of the Sun ขณะที่พระ-นาง กำลังเดินเล่นอยู่ที่ชายหาด ซึ่งมีเรืออับปางลำใหญ่อยู่ตรงหน้า เมื่อได้เห็นความสวยงามของท้องทะเลและสิ่งสวยงามของที่นั้นผ่านหน้าจอ ผู้คนก็เริ่มค้นหาข้อมูลของสถานที่นั้น ว่าตั้งอยู่ที่ไหน โดยทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ท้องถิ่น ได้บอกว่า พวกเขาได้รับการสอบถามจากนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับ เกาะซาคินทอส (Zakynthos) เป็นจำนวนมาก รวมถึงเรื่องโปรแกรมทัวร์ด้วย

หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก ในซีรีส์ Descendants of the Sun

เกาะซาคินทอส (Zakynthos) เป็นหนึ่งใน 7 หมู่เกาะในเขตทะเลไอโอเนียน ตั้งอยู่บริเวณนอกฝั่งตะวันตกของประเทศ ตอนกลางของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (คั่นกลางระหว่างอิตาลีและกรีซ) มีพื้นที่ 410 ตร.กม. จุดที่ลุกที่สุดของทะเลไอโอเนียน วัดได้ถึง 2,290 เมตร ทั้ง 7 เกาะนี้เคยเป็นอาณานิคมของกรีกโบราณ จนต่อมาเมื่อยุคอิตาลีรุ่งโรจน์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมันและจักรวรรดิไบแซนไทน์ เคยถูกยึกครองโดยหลายประเทศ จนท้ายที่สุดได้รับอิสระและรวมเข้ากับกรีซในปี ค.ศ. 1864

หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก (Navagio Beach or Shipwreck Beach)

จุดเด่นของเกาะซาคินทอส ก็คือ หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก (Navagio Beach or Shipwreck Beach) ที่มีซากเรือที่ขึ้นมาเกยอยู่บนฝั่ง ที่ล่มในยุค 1980 เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งเล่นน้ำ อาบแดด และทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์

  เกาะซาคินทอส (Zakynthos) : หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก

หาดนาวาจิโอ หรือ หาดซากเรือแตก ในซีรีส์ Descendants of the Sun  เกาะเลมนอส (Lemnos Island)

3. เกาะเลมนอส (Lemnos Island)

ตั้งอยู่ในทะเลอีเจียน (Aegean Sea) ทางตอนเหนือ มีพื้นที่ 477 กม? เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับ 8 ของประเทศกรีซ ย้อนไปในอดีต ชาวกรีกได้เข้าไปอาศัยอยู่ที่เกาะนี้เมื่อประมาณ 800 ปีก่อนคริสต์ศักราช ต่อมาตกอยู่ใต้การปกครองของเปอร์เซีย จักรวรรดิโรมัน จักรวรรดิไบแซนไทน์และจักรวรรดิออตโตมันตามลำดับ จนตกเป็นของประเทศกรีซในปี ค.ศ. 1913

เกาะเลมนอส (Lemnos Island)

เมืองหลวงของเกาะเลมนอสคือเมืองมีร์รีน่า (Myrina) ด้วยความที่เป็นเกาะไม่ใหญ่ไม่เล็กมากแต่เกาะนี้มีสภาพแวดล้อมที่ต่างกันสิ้นเชิง มีทั้งผาหิน ทะเลทราย และทุ่งกว้าง รวมทั้งมีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันหลายแบบทั้งกรีก โรมัน และออตโตมัน

  เกาะเลมนอส (Lemnos Island) ซีรีส์ Descendants of the Sun

เกาะเลมนอส (Lemnos Island) ซีรีส์ Descendants of the Sun 

ขอบคุณข้อมูล-รูปภาพ KBS WORLD, th.wikipedia.org, facebook หมี CNN, Deposit photos, gbtimes.com, http://www.greeka.com/, http://www.visitgreece.gr/บทความแนะนำ