ห้องพักเห็นวิวทะเลทุกห้อง ที่ โรงแรม เมอเวนพิค สยาม โฮเต็ล พัทยา ริมหาดนาจอมเทียน

ถ้าจะพูดถึงที่เที่ยว ที่พักผ่อนที่ใก้ลกรุงเทพมากๆ และเป็นที่ฮิตยอดนิยมตลอดกาล เห็นจะหนีไม่พ้น "พัทยา" วันนี้ได้โอกาสหนีอากาศร้อนของกรุงเทพ มาพักผ่อนแบบชิลๆ ที่โรงแรม 5 ดาว และพึ่งเปิดได้ไม่นานกันค่ะ นั่นก็คือ "โรงแรม เมอเวนพิค สยาม โฮเต็ล พัทยา"(Movenpick Siam Hotel Pattaya) ซึ่งมีห้องพักทั้งหมดถึง 262 ห้อง และที่สำคัญทุกห้อง ย้ำว่า ทุกห้อง สามารถมองเห็นวิวทะเลได้! 

เอกลักษณ์ของโรงแรมคือ ตึกรูปทรงเรือใบ

พอเปิดประตูเข้ามาเจอเคาน์เตอร์ Reception ก่อนเลย เจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการแบบเต็มที่ แถมมี welcome drink ต้อนรับด้วยน้ำอัญชัญ มาแบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

เราจะพาชมทีละส่วนแล้วกันนะ เริ่มจาก ห้องนอนก่อนเลย หลังจากรอ check in ไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็พาเราไปส่งยังห้องพัก อยากจะบอกว่าพอเปิดประตูเข้าไปแทบกรี๊ด เพราะห้องกว้างและสวยมาก อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันตามมาตราฐานโรงแรม 5 ดาว เปิดประตูรับลม ชมวิวทะเลได้แบบพาโนรามาเลย

ห้องพักแบบ Premium Sea View Room

ห้องพักแบบ Premium Sea View Room (47 ? 50 ตรม)

ห้องน้ำ

bathtub

วิวจากห้องพัก มองลงมาเห็นสระว่ายน้ำ ฝั่งขวาจากรูป คือสระว่ายน้ำของทางโรงแรม ส่วนฝั่งซ้ายจากรูปคือสระว่ายน้ำของคอนโด แยกกันและไม่ใช้ปนกัน ทำให้แขกที่มาพักกับผู้ที่อาศัยในคอนโดได้รับความเป็นส่วนตัว

วิวจากห้องพัก

วิวแบบพาโนรามาเลย ลมเย็นมากด้วย

พามาชมส่วนอื่นๆของโรงแรมกันบ้าง เนื่องจากโรงแรมค่อนข้างใหม่ พึ่งเปิดได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่จึงพาเราเดินชมตามจุดต่างๆแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว เจ้าหน้าที่เล่าว่าทางโรงแรมใช้มาตรฐานสวิสฯ ที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังของแบรนด์เมอเวนพิคทั่วโลก

ห้องประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง จุได้ถึง200 คนเลย

ซึ่งบริเวณห้องสัมมนานี้ บางวันเค้ามีกิจกรรมให้กับผู้เข้าพักด้วย วันที่เราไปได้เพ้นท์ผ้าบาติก โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ไม่เคยทำมาก่อนก็สามารถทำได้ ขออวดฝีมือซักหน่อย

กิจกรรมเพ้นท์ผ้าบาติก

ผ้าบาติกที่เราทำการเพ้นท์เสร็จเรียบร้อยแล้ว 

สำหรับห้องอาหาร เจ้าหน้าที่แอบกระซิบว่า เชฟที่นี่เค้าระดับ 5 ดาว เชียวนะ เพราะฉะนั้นเรื่องความอร่อย สด ใหม่ และการครีเอทแต่ละเมนูนั้น เรียกว่าไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่ง ห้องอาหารจะมี 2 ห้อง คือ

? ห้องอาหารชื่อ "Twist" เป็นแบบ all day dining เพราะเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่มกันเลยทีเดียว

ห้องอาหาร "Twist"

Cream of Semi ? Dried Tomatoes

Baumkuchen Marzipan Sponge Lime mousse

ขนมหวาน ฟักทองสังขยา

? และอีกห้องอาหารชื่อ "T55 NewYork Grill" ก็ตามชื่อเลย ห้องอาหารสเต็กเฮาส์สไตล์นิวยอร์ค คัดสรรเนื้อชั้นดี มาเสิร์ฟทุกๆวัน

ห้องอาหารสเต็กเฮาส์ T55 สไตล์ New York คนรักเนื้อห้ามพลาด!

Charolais Striploin ? 365 days grain fed

Charred Bone Marrow

Avocado Toast

Quinoa Salad 

ทางโรงแรมยังมีบริการช็อกโกแลต เมอเวนพิค ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ฟรี! แก่ผู้เข้าพักทุกท่านด้วย งานนี้ถึงอ้วนก็ยอม เพราะต้องบอกว่าอร่อยมากๆ ช็อกโกแลตและมาร์ชเมลโล่เข้มข้น หวาน มัน และหอมสุดๆ

 

ชมด้านในโรงแรมกันแล้ว มาชมด้านนอกกันบ้าง บริเวณด้านนอกติดริมชายหาดนาจอมเทียน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ยาวกว่า 90 เมตร น้ำใสน่าว่ายมากๆ สำหรับสระเด็กนั้นมีสไลด์เดอร์มาเอาใจคุณหนูๆ และผู้ใหญ่ก็เล่นได้สนุกไม่แพ้เด็กเลยแหล่ะ พร้อมมีบริการอาหาร, บีชบาร์ และสปาอย่างครบครัน

และสิ่งที่เราประทับใจอีกอย่างก็คือ ทางโรงแรมมีโปรแกรมล่องเรือยอร์ชแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ สำหรับผู้เข้าพัก ซึ่งเราเองก็ไม่พลาด ณ จุดนี้เช่นกัน ได้ไปชมพระอาทิตย์ตก ใจกลางทะเล จิบค๊อกเทลไปด้วย ลมเย็นๆ โรแมนติกสุดๆ ซึ่งเราสามารถไปขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือโอเชี่ยนมาริน่า ยอร์ช คลับ

ล่องเรือยอร์ช ชมพระอาทิตย์ตกดิน

ล่องเรือยอร์ช ผ่านโรงแรมเมอเวนพิคด้วย

นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีห้องฟิตเนส, คลับเลานจ์ และโปรแกรมกิจกรรมอีกมากมาย สามารถสอบถามได้โดยตรงกับทางโรงแรมเลยจ้า

สนใจจองห้องพัก โรงแรม เมอเวนพิค สยามโฮเต็ล พัทยา

ขอขอบคุณทาง โรงแรมเมอเวนพิค สยามโฮเต็ล พัทยา ที่ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดีบทความแนะนำ