ร้านอาหารจานยักษ์ เอาใจคนรักของกิน ใครที่ชอบกินต้องไม่พลาด

   ร้านอาหารจานยักษ์ เอาใจคนรักของกิน ใครที่ชอบกินต้องไม่พลาดไปโดนร้านอาหารเหล่านี้ มีหลากหลายเมนู ทั้งไทยและเทศ พร้อมทั้งของหวานสุดอร่อย บอกเลยว่าต้องไปลอง

          หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 10 ร้านอาหารจานยักษ์ในไทย อิ่มจุใจชัวร์ ไปแล้ว วันนี้เรามาอัพเดทร้านอาหารจานใหญ่ ไซส์ใหญ่บิ๊กเบิ้มอีก 7 ร้าน ให้นักชิมทั้งหลายได้ไปลิ้มลองกันบ้าง งานนี้ใครที่ชอบกินบอกเลยว่าถูกใจแน่นอน เพราะมีให้เลือกไปกินกันหลากหลายเมนู อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจ...ไม่ไประวังจะพลาดนะ

1. วัน-วัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ จังหวัดอ่างทอง

          แฟนพันธุ์แท้ก๋วยเตี๋ยวเรือต้องไม่พลาดไปชิมลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเรือร้านวัน-วัน ก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งเป็นร้านที่ทำน้ำซุปอย่างเข้มข้น ให้เส้นและเครื่องเยอะมาก แต่กลับมีราคาย่อมเยา จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำมารับประทานมากมาย

          โดยเฉพาะเมนูโคตรพิเศษ ที่จะใส่ก๋วยเตี๋ยวมาในชามบิ๊กเบิ้ม ให้เส้นก๋วยเตี๋ยวประมาณ 1 กิโลกรัม รวมทั้งผัก ลูกชิ้น หมูสับ กากหมู และเครื่องเคียงอื่น ๆ อีกเพียบ แล้วตักน้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมตาม ให้ได้ซดกันอย่างจุใจ ทันทีที่ก๋วยเตี๋ยวเรือเมนูนี้มาวางตรงหน้า คุณจะแทบไม่อยากเชื่อเลยล่ะว่ามันแค่ 99 บาท  

          ที่ตั้ง : ถนนสายสามโก้-ศรีประจันต์ หมู่ที่ 10 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.          โทรศัพท์ : 09 4669 9044

2. เย็นตาโฟโกวเกียว เจ้าเก่าหัวกุญแจ By Nes จังหวัดชลบุรี

ภาพจาก อินสตาแกรม yenta4kk

          เอาใจคนรักเย็นตาโฟกับเมนูเย็นตาโฟชามใหญ่ยักษ์ ที่ร้านเย็นตาโฟโกวเกียว เจ้าเก่าหัวกุญแจ By Nes จังหวัดชลบุรี จัดเสิร์ฟมาในชามไซส์บิ๊ก จัดหนักจัดเต็ม ทั้งเครื่องและเส้น ทางร้านจะลวกเส้นอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เส้นก๋วยเตี๋ยวสุกกำลังพอดี เหนียวนุ่มทานได้ง่าย ๆ ตามมาด้วยเครื่องต่าง ๆ อาทิ ปลาหมึกกรอบ, ลูกชิ้นปลา, เลือดหมู, เต้าหู้ทอด, ปลาเส้น, เกี๊ยวทอด ฯลฯ

          จากนั้นจะลวกผักให้กรอบวางไว้ข้าง ๆ นำน้ำซุปเย็นตาโฟร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นจัดจ้านตามลงไป แล้วจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้า เมื่อทุกอย่างรวมกัน บอกได้คำเดียวว่าอร่อยเด็ดถึงใจ จี๊ดจ๊าดอย่าบอกใครเชียว นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ ให้ได้เลือกลิ้มลองกันด้วย 

          ที่ตั้ง : 115/13 หมู่ 2 ซอยหนองข้างคอก ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.          โทรศัพท์ : 08 1590 6292          อินสตาแกรม :  yenta4kk

3. โจ๊กจอมพลัง ตลาดนัดรถไฟ กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โจ๊กจอมพลัง ตลาดนัดรถไฟ

          เดินเที่ยวตลาดนัดรถไฟกันจนเหน็ดเหนื่อยก็ต้องเติมพลังกันหน่อย หนึ่งในร้านอาหารที่ไม่ควรพลาดก็คือ โจ๊กจอมพลัง แค่ฟังชื่อก็อยากจะบู๊กับอาหารจานนี้แล้วใช่ไหม แต่ต้องมาดูไซส์ของจานกันก่อน รับรองได้ว่าแค่เห็นก็ต้องร้องว้าวแล้ว เพราะขนาดของหม้อดินที่ใส่นั้นใหญ่มาก ๆ ให้โจ๊กและเครื่องแบบจัดเต็ม รสชาติก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหน กินกันอิ่มไปยันอาทิตย์หน้าเลยล่ะ

          และยังเสิร์ฟมาบนเตาถ่านร้อน ๆ กินนานแค่ไหนก็ยังอร่อยแซ่บลืม ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังมีอาหารเมนูอื่น ๆ ไว้เติมพุงที่ว่างของคุณอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : มี 2 สาขา คือตลาดนัดรถไฟรัชดาและตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.          โทรศัพท์ : 08 0566 6672, 09 8890 9080          เฟซบุ๊ก :  โจ๊กจอมพลัง ตลาดนัดรถไฟ

4. บลู โอเชี่ยน ซูชิ เมกาบางนา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue Ocean Sushi - Bangkok

          หากอยากกินซูชิแบบจุใจ อร่อยเต็มคำ มีเนื้อปลาดิบแบบเน้น ๆ สั่งครั้งเดียวได้กินซูชิจานโต ต้องมุ่งหน้าไปที่ร้านนี้เลย บลู โอเชี่ยน ซูชิ เมกาบางนา พร้อมเสิร์ฟเมนูซูชิสุดพิเศษ ไซส์จัมโบ้ ที่เห็นแล้วต้องร้อง...โอ้โห ! ใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมมาทำเป็นซูชิแบบต้นตำรับจากญี่ปุ่น ให้เครื่องแบบไม่หวงไม่กั๊ก จัดหนักจัดเต็ม ทั้งปลาดิบชิ้นโต ข้าวญี่ปุ่นก้อนใหญ่ยักษ์ จัดเสิร์ฟอย่างสวยหรู

          โดยเฉพาะเมนูล็อบสเตอร์ ซูชิ ที่มีกุ้งเนื้อหวานแน่นหนึบมาเป็นตัวชูโรง กัดเข้าไปกี่คำก็ยังได้รสชาติของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นุ่มแน่นหวานละมุนลิ้น กินแล้วก็ยังรู้สึกว่าอยากกินอีก ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าชอบเมนูปลาดิบด้วย ก็มีเซตปลาดิบชุดใหญ่ ให้ได้ลิ้มรสกันอย่างอิ่มเอม อ๊ะ...อ๊ะ เริ่มน้ำลายไหลกันแล้วล่ะสิ จะรออะไร ไปจัดกันเลย

         ที่ตั้ง : โซน Mega Food ใกล้กับอิเกีย เมกาบางนา         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.         โทรศัพท์ : 0 2105 1277         เฟซบุ๊ก : Blue Ocean Sushi - Bangkok

5. มอคโคริ สีลม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mokkori Silom

         อีกหนึ่งร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องชามยักษ์ และยังเป็นอาหารญี่ปุ่นสุดอร่อยกับร้านมอคโคริ สีลม (Mokkori Silom) เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือ "ราเมน" ที่นอกจากน้ำซุปจะอร่อยเข้มข้นกลมกล่อมแบบต้นตำรับแล้ว เส้นก็ยังเหนียวนุ่ม มีหมูย่างรสชาติเด็ด และไข่ต้มยางมะตูมมาเพิ่มความอร่อยให้คูณสอง

         ยิ่งไปกว่านั้นยังมีไซส์ใหญ่บิ๊กให้ได้สั่งกินกันอย่างจุใจ แน่นทั้งเครื่อง ทั้งเส้น และน้ำซุป ใครที่รักราเมนต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาด นอกจากนี้เมนูอื่น ๆ อาทิ ข้าวหน้าแกงกะหรี่, ข้าวหน้าหมูย่าง, ข้าวหน้าปลาไหล, บะหมี่เย็นทรงเครื่อง ฯลฯ ก็ยังสามารถสั่งจานใหญ่มาทานได้อีกด้วย

         ที่อยู่ : 43/1 ซอยอนุมานราชธน ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. และ 17.30-24.00 น.         โทรศัพท์ : 0 2634 2319         เฟซบุ๊ก :  Mokkori Silom

6. ส้มตำเด้อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Somtum Der - ส้มตำเด้อ

         อาหารจานใหญ่แบบอีสานบ้านเฮาก็มีให้ลิ้มลอง กับเมนูส้มตำถาดจานยักษ์ ที่ร้านส้มตำเด้อ คอส้มตำและอาหารอีสานต้องลองไปลิ้มรสความแซ่บของเมนูกันให้ได้ เพราะจัดเครื่องเคียงและส้มตำมาอย่างอลังการ เมนูนี้ทางการใช้ชื่อว่า ตำด้งเด้อ ซึ่งในถาดจะประกอบไปด้วยเมนูส้มตำสุดแซ่บที่เลือกได้ทั้งแบบอีสานและแบบไทย, ปลากรอบ, ขนมจีน, ถั่วงอก, ผัดหมี่อีสาน, ไข่ต้ม, ผักสด, กุ้งทอด ฯลฯ ตักส้มตำคำ เครื่องเคียงคำ ความอร่อยที่ถูกย้ำอยู่ในปาก ไม่รู้จะบรรยายอย่างไรดี ให้สมกับความจัดจ้านของเมนูนี้ บอกสั้น ๆ ละกันว่าทั้งแซ่บทั้งนัว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารอีสานอีกมากมายให้ได้สั่งมาเติมความหิวอีกด้วย

         ที่ตั้ง : 5/5 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. และ 16.30-22.30 น.         โทรศัพท์ : 0 2632 4499         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : somtumder.com, เฟซบ๊ก ุSomtum Der - ส้มตำเด้อ

7. น่ายักษ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NaYukk - น่ายักษ์

         ของกินเมนูยักษ์ใหญ่ ไซส์บิ๊กเบิ้มใช่ว่าจะมีแค่อาหารคาวเท่านั้น ของหวาน ๆ ทานเย็น ๆ อย่างน้ำแข็งไสแบบไทย ๆ ก็มีให้ได้กินกันจนเย็นฉ่ำใจเหมือนกัน ร้านน่ายักษ์ ให้บริการเสิร์ฟความหวานเย็นให้กับลูกค้า ด้วยเมนูน้ำแข็งไสถ้วยใหญ่ได้ใจ สามารถนั่งตักแย่งกินกับเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน

         ให้เครื่องต่าง ๆ เต็มถ้วยใบใหญ่ ตามด้วยน้ำแข็งและน้ำหวาน อืม...มันเย็นฉ่ำ หวานล้ำในปาก คลายร้อนได้ดีทีเดียว ถ้าอยากตามไปลิ้มลองน้ำแข็งไสเท่ ๆ แบบนี้สามารถตามตารางการออกร้านได้จากหน้าเฟซบุ๊กของร้าน

         โทรศัพท์ : 08 3082 9164         เฟซบุ๊ก :  NaYukk - น่ายักษ์

         โอ๊ย...แค่เห็นเท่านี้ ก็น้ำลายสอเสียแล้ว แต่ละเมนูทำร้ายน้ำย่อยในกระเพาะเหลือเกิน วันนี้ใครว่างอยากหาของกินอร่อย ๆ ก็ลองแวะเวียนไปกินเมนูอาหารจานยักษ์เหล่านี้กันดูนะคะ อย่ากินจนเพลินล่ะ เดี๋ยวจะ... :)

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจากNaYukk - น่ายักษ์, somtumder.com, Mokkori Silom, Blue Ocean Sushi - Bangkok, โจ๊กจอมพลัง ตลาดนัดรถไฟ, yenta4kkบทความแนะนำ