ร้านอาหารวันแม่ในกรุงเทพฯ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ไว้ให้คุณลูกควงแขนคุณแม่ไปทาน

 ร้านอาหารวันแม่ในกรุงเทพฯ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ไว้ให้คุณลูกควงแขนคุณแม่ไปทาน รับรองว่าจะเป็นมื้ออาหารที่ทั้งคุณและคุณแม่จะได้มีช่วงเวลาที่ดีและพิเศษอย่างแน่นอน

            วันแม่นี้ลูก ๆ หลายคนน่าจะกำลังนึกแผนการสนุก ๆ หาเรื่องมาเซอร์ไพรส์คุณแม่ บางคนอาจกำลังมองหาที่เที่ยววันแม่ เพราะอยากพาแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัดดูบ้าง หรือถ้าลูก ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ามีเวลาน้อย การพาคุณแม่ไปทานอาหารอร่อย ๆ สักร้านก็ดูจะเข้าท่าดีไม่น้อยเลยว่าไหม แถมเดี๋ยวนี้บางร้านก็มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับวันแม่ มาเอาใจกันโดยเฉพาะ วันนี้เราจะพาลัดเลาะไปดูร้านอาหารสำหรับวันแม่อร่อย ๆ บรรยากาศแจ่ม ๆ ในกรุงเทพฯ กัน เอาให้แบบทั้งคุณลูกและคุณแม่ประทับใจกันเป็นแถว ๆ

1. Bangkok [email protected] Baiyoke Sky Hotel

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels 

          ห้องอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 81 ของ Baiyoke Sky Hotel ภายในเป็นห้องอาหารที่ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสีขาว ที่ดูแล้วชวนน่าให้เข้าไปนั่ง อีกทั้งยังเป็นห้องอาหารที่มองเห็นวิวทิวทัศน์และแสงไฟของกรุงเทพฯ ได้โดยรอบ เหมาะกับค่ำคืนและมื้อพิเศษของใครหลาย ๆ คน 

          พิเศษในวันแม่ 2559 ที่จะถึงนี้ ทางห้องอาหารจัดโปรโมชั่นพิเศษกับ "ใบหยกบุฟเฟ่ต์ ทะเลยกชั้น ฉลองวันแม่" ที่ขนบวนอาหารบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดทั้งกุ้งหอบ ปู ปลา และอื่น ๆ มาแบบไม่ยั้ง เช่น ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ, สเต๊กแซลมอน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ซูชิ-ซาซิมิ และอีกเมนูอาหารมากกว่า 100 รายการ ในราคาเพียงท่านละ 840 บาท พร้อมชมวิวบนดาดฟ้าฟรี ! โอกาสพิเศษแบบนี้บอกเลยว่ามีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น มื้ออาหารมื้อนี้ ถ้าแม่ไม่ประทับใจ ก็ให้มันรู้ไป

          เวลาเปิด-ปิด : ช่วงเวลาบุปเฟ่ต์มีจำนวนทั้งสิ้น 3 รอบ ได้แก่  17.00 น., 19.15 น., และ 21.00 น.          ที่อยู่ : Bangkok Balcony ชั้น 81 Baiyoke Sky Hotel ถนนราชปรารภ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 656 3939          เว็บไซต์ : baiyokesky.baiyokehotel.com และ เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels

2. Carnival Cosmo Buffet by Audrey

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Carnival Buffet

            ตั้งอยู่ที่ Central Plaza Westgate ชั้น 2 แบรนด์น้องใหม่ล่าสุดจาก Audrey และ Kelly By Audrey ที่ได้รับความนิยมและมีสาขามากมาย ทางร้านเน้นเสิร์ฟความอร่อยในรูปแบบใหม่ Cosmo Buffet บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่รวบรวมเมนูเด็ดจากหลากหลายวัฒนธรรมมาอยู่ที่นี่ที่เดียว และสร้างสรรค์ขึ้นเป็นเมนูใหม่อย่างลงตัว ก่อเกิดความอร่อยที่เรียกว่า "รสชาติไร้พรมแดน" 

          ซึ่งการตกแต่งร้านมาในคอนเซ็ปต์คาร์นิวัลหรืองานรื่นเริง ที่มาพร้อมกับความสนุก สดใส และมีชีวิตชีวา เพื่อให้ลูกค้าได้รื่นเริงไปกับบรรยากาศและสร้างสรรค์เมนูในสไตล์ตัวเอง ยิ่งช่วงนี้ทางร้านกำลังจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดร้าน มา 4 จ่าย 3 โดยการแอดไลน์ @carnivalbuffet ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2559 ทั้งอร่อยและจัดเต็มแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับการควงแขนครอบครัวไปหม่ำความอร่อยด้วยกันที่นี่

            เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น. (เวลาบุฟเฟ่ต์คนละ 1 ชั่วโมงครึ่ง)            ที่อยู่ : ชั้น 2 Central Plaza Westgate ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี            เบอร์โทรศัพท์ : 081 721 8800            เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Carnival Buffet

3. Patara Fine Thai Cuisine

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Patara Fine Thai Cuisine-Bangkok

            ร้านอาหารไทยใจกลางเมือง ในซอยทองหล่อ 19 จะนั่งรถไฟฟ้าหรือขับรถมาเองก็ทำได้โดยสะดวก บรรยากาศภายนอกร้านเป็นบ้านสองชั้น ที่ถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นร้านอาหารที่แสบอบอวลไปด้วยความอบอุ่น บริเวณทางด้านหน้าร้านเป็นลานจอดรถ ถัดมาอีกนิดเป็นสวนสวย มีที่นั่งไว้รับประทานอาหาร ยิ่งในช่วงค่ำ ๆ จะมีการตกแต่งไฟประดับสวยงาม มีชิงช้าให้นั่งเล่น เป็นหนึ่งในบริเวณร้านที่ลูกค้าชื่นชอบอยู่ไม่น้อย ถัดเข้ามาข้างในร้านก็ตกแต่งได้หรูหราไม่น้อยหน้ากัน จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างที่ไม่พูดไม่ได้ เห็นจะเป็นเมนูอาหารที่จัดออกมาได้อย่างประณีตแบบไม่มีที่ติ 

           แน่นอนว่าแต่ละเมนูอร่อยไม่แพ้กัน พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนอเจอร์ของทาร้าน ทั้ง "แกงเนื้อปูใบชะพลู" ที่เสิร์ฟพร้อมขนมจีน "เนื้อต้มกะทิทรงเครื่อง" และ "ยำมะเขือย่างเนื้อปูไข่ปลาคาร์เวียร์" อาหารคาวว่าเด็ดแล้ว ของหวานก็เด็ดไม่แพ้กัน มีทั้ง "ข้าวเหนียวน้ำมะม่วงดอกไม้" "กล้วยไข่คาราเมลกับไอศกรีมมะพร้าม" "ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม" "ข้าวเหนียวกะทิทุเรียน" และ "ช็อกโกแลตฟองดองท์กับซอสเบอร์รี่" และพิเศษวันที่ 12-14 สิงหาคม 2559 ใครที่ควงแขนคุณแม่มาทานอาหารที่ร้านจะได้ส่วนลด 15% สำหรับค่าอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่มและอาหารเซ็ต) บอกเลยว่าคุ้ม เพื่อแลกกับคุณแม่ที่รักของเรามีความสุข

            เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 2 ช่วง คือ ช่วงกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. และช่วงเย็น เวลา 18.00-23.00 น.            ที่อยู่ : 375 ซอยทองหล่อ 19 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ            เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 2960-1            เว็บไซต์ : patarathailand.com และ เฟซบุ๊ก Patarathailand

4. Another Hound Caf?

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Another Hound Cafe

          ร้านอาหารในเครือ Greyhound ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 2 สาขา คือสยามพารากอนและเอ็มโพเรียม บรรยากาศภายในร้านไม่ต้องพูดถึง เพราะตกแต่งได้อย่างหรูหรา แถมพนักงานยังบริการเยี่ยม 

          ไม่ต้องห่วงในเรื่องอาหาร เพราะที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย อย่างเมนูพวกสปาเกตตีที่นี่ก็เป็นสองรองใคร อย่าง "Spaghetti White Cream Sauce" เส้นสปาเกตตีแบบค่อนข้างใหญ่ ผัดในครีมซอสขาวข้นกำลังดี ผัดพร้อมกุ้งและเห็ดออรินจิ หรือ "Spaghetti Cha Cha Cha" สปาเกตตีหมึกดำผัดฉ่า หอมกลิ่นสมุนไพร พร้อมตกแต่งด้านบนด้วยไข่กุ้ง ไม่ใช่แค่เมนูสปาเกตตีเท่านั้นที่เด็ด ยังมีเมนูอาหารฟิวชั่นอื่น ๆ เช่น Fettu Shrimp & Mushroom, Risotto Shitake Mushroom, Spa Thai Anchovy, Quinoa Salad เป็นต้น ร้านอาหารอร่อย บวกกับบรรยากาศที่โดนใจแบบนี้ สงสัยว่าต้องจัดให้แม่สักหนึ่งมื้อเสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทั้ง 2 สาขา เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Another Hound Cafe          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาพารากอน โทร. 02 129 4409 และสาขาเอ็มโพเรียม โทร. 02 664 8663          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Another Hound Cafe และ anotherhoundcafe.com

5. Vivariumbychefs

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Vivariumbychefs

           ร้านอาหารสุดเก๋ ที่เกิดจากการจับมือร่วมกันระหว่าง 2 เชฟชื่อดัง คือ เชฟชุมพล แจ้งไพร และเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ ที่ร่วมกันคิดและสร้างสรรค์เมนูอาหารไทยแนวใหม่ในแบบ "Lifestyle Thai Cuisine" โดยคงความเอกลักษณ์ซึ่งความอร่อยแบบต้นตำรับอาหารไทย เน้นไปที่วัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น และวัตถุดิบเกรดเลิศของไทย ตลอดจนการดีไซน์และการตกแต่งร้านที่สวยงาน จนได้รับรางวัลจาก The 2015 INSIDE WORLD FESTIVAL of INTERIORS สาขา Bars&Restaurant ที่ประเทศสิงคโปร์ 

          เมนูอาหารของที่นี่ก็มีหลากหลายเมนู เช่น ปลาหิมะผักพริกขิง, ปลาหมึกญี่ปุ่นผัดไข่เค็มสมุนไพร, ข้าวตังหน้าตั้งไข่หอมแม่น, หอยนิวซีแลนด์เขียวหวานอบชีส, เส้นอูด้งขี้เมาทะเลรวม, พิซซ่าต้มยำปลาหิมะหน้ากุ้ง เป็นต้น รวมไปถึงขนมหวานแสนอร่อย เป็นอีกหนึ่งอาหารที่เราแนะนำให้คุณลูกทั้งหลาย จูงมือคุณแม่มาทานที่นี่ รับรองว่าเหล่าบรรดาคุณแม่ต้องยิ้มแก้มแทบปริ

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาพระราม 4 เวลา 12.30-23.30 น. และสาขาพารากอน เวลา 11.00-22.00 น.          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดุรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Vivariumbychefs          เบอร์โทรศัพท์ : 02 261 9508, 096 878 3027          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Vivariumbychefs

6. The Capital by Water Library

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Capital by Water Library

           ร้านอาหารในเครือ Water Library ตั้งอยู่บนชั้น 3 ตึก Empire เมื่อเข้ามายังภายในร้าน คุณจะสัมผัสได้กับบรรยากาศการตกแต่งที่ดูเรียบหรู ปลอดโปร่ง เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในธนาคารสมัยก่อนของเมืองชิคาโก โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ของร้าน คือ สเต็กเฮ้าส์และซีฟู้ดกริลล์ แต่ละเมนูใช้วัตถุเนื้อนำเข้าอย่างดีมาประกอบอาหาร รวมถึงในส่วนของซีฟู้ด ที่ส่งตรงจากทะเลทุกวัน 

          เมนูสเต๊กแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ "Rock of Lamp" ซี่โครงแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่ไม่มีกลิ่นคาวให้รบกวนจมูก "Kurobuta pork chop" สเต๊กหมูเนื้อนุ่ม ชิ้นหนาใหญ่อย่าบอกใคร นอกเหนือจากเมนูสเต๊กแล้วยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ อีกเพียบ อย่าง "Aqua pazza" ปลากะพงขาวที่อบกับไวน์ขาว น้ำมันมะกอก มะเขือเทศ และเครื่องเทศต่าง ๆ หรือจะเป็น "Caesar Salad" เมนูสลัดผักปลอดสารพิษ ที่ไว้เอาใจสาว ๆ ที่อยากดูแลสุขภาพ 

          พิเศษในวันแม่ 2559 ทางร้านจะมีการแจก Free Flow Rose Sparking Wine ให้กับคุณแม่ที่เข้ามารับประทานอาหารกับทางร้านอีกด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ เวลา 11.30-14.30 และเวลา 17.00-22.30 น.          ที่อยู่ : อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ชั้น 3 สาธรใต้ กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 061 852 5451, 094 726 7777          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Capital by Water Library และ waterlibrary.com

7. Guru Gyuu

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guru Gyuu บุฟเฟ่ท์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว

           ร้านปิ้งย่างระดับขั้นเทพ ที่วันนี้มีสาขาความอร่อยอยู่ด้วยกัน 2 สาขา คือสาขาพหลโยธิน 5 และสาขาสะพานควาย ที่แค่ได้ยินชื่อร้าน ก็บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะขึ้นชื่อในความเป็นกูรูแห่งเมนูเนื้อ ทุกเมนูที่เสิร์ฟในร้านได้เลือกสวรรค์แต่ละสุดยอกเมนูทั้งคาวและหวานไม่ให้มีพร่อง บุเฟเฟ่ต์มีให้เลือกหลากหลายราคา ทั้งในราคา 299 บาท, 444 บาท, 555 บาท และ 1,555 บาท (เฉพาะที่สาขาสะพานควาย) ซึ่งแต่ละเซ็ทราคาก็มีเมนูให้คุณเลือกอิ่มไม่อั้นแตกต่างกันไป รับรองว่าถึงจะราคาต่างกัน แต่ในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบไม่มีต่างกันแน่นอน 

          มีทั้ง "ซุปเปอร์บูลโลกิ" "ลิ้นวิวซุปเปอร์" "คารุบิ" "ซุปเปอร์คารุบิ" "ใบพายซุปเปอร์" "ขาปูกูรู" "กุ้งลายกูรู" และอื่น ๆ มากมายสารพัด และรับวันแม่ 2559 ที่จะถึง ทางร้านได้คิดโปรโมชั่นสุดเจ๋ง กับ "ฟรีบุฟเฟ่ต์คุณแม่" ลดฟรีบุฟเฟ่ต์สูงสุดสำหรับคุณแม่ได้เกิน 1 ท่าน เมื่อมาทานที่ร้านตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ได้จากทางร้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-อังคาร เวลา 16.30-23.00 น., วันพุธ-อาทิตย์ 11.30-23.00 น.          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Guru Gyuu บุฟเฟ่ท์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาพหลโยธิน โทร. 02 619 6939, สาขาสะพานควาย โทร. 02 279 9086          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Guru Gyuu บุฟเฟ่ท์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว

8. KRAM Cafe & Thai Kitchen

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คราม KRAM Cafe & Thai Kitchen

           ร้านอาหารไทยบรรยากาศสวย เน้นการตกแต่งแนวธรรมชาติอยู่กลางกรุง ใครที่มาทานอาหารที่ร้านนี้เป็นต้องถูกอกถูกใจ เพราะเหมือนมานั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน มากกว่าจะดูเป็นทางการเหมือนร้านอาหารทั่วไป เนื่องจากตัวร้านเป็นบ้านเก่าที่ตั้งอยู่ภายในสวน ท่ามกลางบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย จนแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าร้านอาหารที่นี้จะตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองอย่างสุขุมวิท 

          เมนูของที่ร้านเน้นอาหารไทยคุณภาพดี ทั้งสดและใหม่ ที่ผ่านการคิดค้นและดัดแปลงสูตรจนถูกปาก ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ "ต้มยำกุ้ง" เน้นไปที่กุ้งก้ามกรามเนื้อแน่น ที่นอนอยู่ในน้ำต้มยำเข้มข้น รสชาติกลมกล่อมถึงใจ "เนื้อปูผัดผงกะหรี่" เนื้อปูเน้น ๆ คลุกเคล้าเครื่องแบบเต็มที่ "ยำตำลึงทอดกรอบไข่ดาว" ตำลึงทอดกรอบร้อน ๆ มีไข่ดาวโปะหน้า พร้อมราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ หรือจะเป็น "ปลากะพงทอดน้ำปลา" เนื้อปลาสด ทอดหนังจนกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำยำหวาน และอีกเมนูอาหารที่เหลืออย่างละลานตา รับรองว่ามาทานแล้วไม่มีคำว่าผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-14.30 น. และเวลา 17.30-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-22.00 น.          ที่อยู่ : 113 พบมิตร แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 258 8170          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คราม KRAM Cafe & Thai Kitchen

9. Siam Wisdom Cuisine

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Wisdom Cuisine

            ร้านอาหารไทยสไตล์หรู ที่ไม่ว่าใครไปทานเป็นต้องหลงรัก เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดดเด่นด้วยบรรยากาศในร้านที่เป็นแบบเรือนไทย ประกอบไปด้วยเรือนเอก เรือนโท และเรือนตรี ซึ่งแต่ละเรือนได้รับการตกแต่งอย่างประณีตไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าลงรายละเอียดการตกแต่งทุกตารางนิ้ว 

          เมนูอาหารที่ร้านเน้นเสิร์ฟเป็นคอร์สหลัก ๆ คืออาหารไทยโบราณ อาหารไทยคลาสสิก และอาหารไทยประยุกต์ แต่ละเซตเมนูล้วนแล้วน่ากินทั้งนั้น เช่น "กุ้งแม่น้ำย่าง" "ปลาดุกนาฟู" "แกงคั่วปูใบชะพูล" เป็นต้น ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักหนึ่งจาน รับรองเลยว่าอร่อยจนคุณอาจจะต้องขอสั่งข้าวเพิ่มอีกจานก็ได้ ใครที่ชื่นชอบและรักการทานอาหารไทย ยิ่งถ้าได้พาแม่ได้ทานด้วยแล้ว เชื่อแน่ว่ามีผิดหวัง เพราะทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารของที่นี่ อร่อยเลิศไม่เป็นสองรองใคร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง ได้แก่ เวลา 12.00-14.30 น. และ เวลา 18.00-22.30 น.          ที่อยู่ : 66 ซอยสุขุมวิท 13 แยก 4 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 260 7811          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Siam Wisdom Cuisine และ siamwisdomcuisine.com

          เป็นอย่างไรบ้างคะ ? เหล่าบรรดาคุณลูกทั้งหลาย พอจะนึกออกกันบ้างแล้วหรือยังว่าวันแม่ปีนี้จะจูงมือคุณแม่ไปหาอาหารอร่อย ๆ ที่ไหนดี เพราะบางทีคุณแม่อาจไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าเวลาที่ลูก ๆ แต่ละคนจะมีเวลาให้กับท่าน ใช้ช่วงเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันในมื้ออาหารของวันแม่นี้ ตักตวงความสุขระหว่างกันให้กันเยอะ ๆ นะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels, baiyokesky.baiyokehotel.com, เฟซบุ๊ก Carnival Buffet, patarathailand.com, เฟซบุ๊ก Patara Fine Thai Cuisine-Bangkok, anotherhoundcafe.com, เฟซบุ๊ก Another Hound Cafe, เฟซบุ๊ก Vivariumbychefs, waterlibrary.com, เฟซบุ๊ก The Capital by Water Library, เฟซบุ๊ก Guru Gyuu บุฟเฟ่ท์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว, เฟซบุ๊ก คราม KRAM Cafe & Thai Kitchen, siamwisdomcuisine.com, เฟซบุ๊ก Siam Wisdom Cuisineบทความแนะนำ