สวนน้ำแกรนด์แคนยอน หางดง ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้ต้องไม่พลาดไปกระโดดน้ำเล่นสนุกที่นี่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

         สวนน้ำแกรนด์แคนยอน หางดง (Grand Canyon Water Park) เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเล่นน้ำอย่างสนุกสนานผ่านเครื่องเล่นเป่าลมลอยน้ำสุดเจ๋งหลากหลายแบบกันแล้ว ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้ต้องไม่พลาดไปกระโดดน้ำเล่นสนุกที่นี่กัน

          ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสนุกที่ใครหลายคนเฝ้ารอมานาน สำหรับ  Grand Canyon Water Park สวนน้ำน่าเที่ยวแห่งใหม่ในอำเภอหางดง ที่นอกจากการเล่นกระโดดน้ำสนุกที่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่าง แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ แล้วยังมีการเพิ่มอรรถรสในการเล่นน้ำให้มากขึ้นด้วยการเปิดสวนน้ำ ที่พกพาเอาเครื่องเล่นเป่าลมลอยน้ำหลากหลายรูปแบบมาให้นักท่องเที่ยวได้เล่นผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ส่วนที่นี่จะน่าสนุกและน่าสนใจขนาดไหน อย่ารอช้าตามไปชมกันเลย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          ?  Grand Canyon Water Park กับความเป็นมาที่ต้องรู้ ?

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          สำหรับ Grand Canyon Water Park คือ สวนน้ำเปิดใหม่ล่าสุดส่งตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนพื้นที่หมู่ 3 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง เดิมเป็นบ่อขุดดินเก่า ต่อมามีน้ำจากธารน้ำธรรมชาติไหลเข้าท่วมทำให้มีทิวทัศน์สวยงาม จึงได้พัฒนาเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวควบคู่ไปกับแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ กลายเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่เพิ่มความน่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ในการท่องเที่ยวกระโดดน้ำที่แกรนด์แคนยอนมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่หลายคนชักชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือครอบครัว มาพักผ่อนหย่อนใจกับบรรยากาศสวย ๆ แบบธรรมชาติที่เปิดให้เล่นสนุกได้ทั้งวันในกิจกรรมสนุก ๆ ทางน้ำหลากหลาย และปลอดภัยด้วยการดูแลของเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดซึ่งผ่านการอบรมด้านการรักษาความปลอดภัยทางน้ำโดยเฉพาะอยู่ประจำจุดต่าง ๆ และบังคับให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมใส่ชูชีพอีกด้วย

งภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          และไม่ใช่เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้นเพราะที่ Grand Canyon Water Park ยังเติมเต็มความฟินแบบสนุกให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่แวะเวียนเข้ามาท่องเที่ยวเชียงใหม่ตลอดทั้งปีอีกด้วย และหลังจากเล่นน้ำอย่างผ่อนคลายแล้ว ที่บริเวณ Grand Canyon Water Park ยังมีบริการร้านอาหาร-เครื่องดื่มและห้องอาบน้ำ-ห้องน้ำไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          ?  อุปกรณ์เล่นน้ำมีอะไร ? และราคาเท่าไหร่ ? 

          ราคาค่าเข้าสวนน้ำ 300 บาท เล่นได้ทุกอย่าง

          - เครื่องเล่นสวนน้ำเป่าลมขนาดใหญ่ลอยกลางน้ำ พื้นที่กว่า 2 ไร่

          - สไลเดอร์สวนน้ำเป่าลมสำหรับเด็ก และสระว่ายน้ำยาว 25 เมตร

          - สไลเดอร์สวนน้ำเป่าลมสำหรับเด็กจิ๋ว 1-3 ขวบ

          - ภูเขาลอยน้ำสูง 7 เมตร

          - แทรมโพลีนน้ำยักษ์

          - หมอนกระโดด

          - เรือแคนู คายัก เรือพายกว่า 20 ลำ

          ข้อห้าม ข้อบังคับในการลงเล่นน้ำ

          - ต้องสวมเสื้อชูชีพก่อนลงเล่น

          - สวมชุดว่ายน้ำ หรือเสื้อ กางเกงที่ไม่มีซิบ/กระดุม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          อัตราค่าบริการ : ค่าบริการสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคา 300 บาท/คน  (ลดค่าผ่านประตู 50% วันนี้ถึงวันที่ 7 สิงหาคม 2559)          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.          ที่อยู่ : เลขที่ 202 หมู่ 3 หมู่บ้านแพะขวาง  ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่          โทรศัพท์ : 06 1796 3999          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Park

          ?  การเดินทาง

          ขับรถมายังเส้นทางถนนคันคลอง แล้วขับตรงมาทางสะเมิง ถึงแยกสะเมิงให้ขับตรงมาอีก พร้อมสังเกตปั๊มน้ำมัน PT ทางซ้ายมือ เตรียมลดความเร็ว แล้วเลี้ยวขวาข้ามสะพานมาได้เลย โดยทางสวนน้ำจะมีป้ายปากทางติดไว้ให้สักเกตได้ง่าย ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Grand Canyon Water Parkบทความแนะนำ