ชวนไปฟินกับ 7 ร้านขนมสุดอร่อยในเมืองนครปฐม ไปเที่ยวนครปฐมปฐมเมื่อไร ต้องไม่พลาดที่จะไปจัด

ร้านขนมนครปฐม ชวนไปฟินกับขนมสุดอร่อยในเมืองนครปฐม ไปเที่ยวนครปฐมปฐมเมื่อไร ต้องไม่พลาดที่จะไปจัด มีร้านไหนน่าไปโดน น่าไปหม่ำ ไปทำความรู้จักกันเลย           ถ้าถามถึงที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ นครปฐมก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากจะมีที่เที่ยวนครปฐม ที่หลากหลายแล้ว เมืองนี้ก็ยังมีร้านอาหารนครปฐมสุดอร่อยให้ไปลิ้มรสมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ร้านกาแฟนครปฐม ก็ยังเพิ่มขึ้น มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่วันนี้เราจะขอเอาใจคนที่ชอบของหวานกันสักหน่อย เจาะแบบเน้น ๆ 7 ร้านขนมหวานนครปฐมที่น่าไปหม่ำมาก ๆ จะมีที่ไหนที่น่าสนใจ ต้องไปจัดในเสาร์-อาทิตย์นี้บ้าง ไปดูกันเลย

1. จูน สตูดิโอ แอนด์ คาเฟ่ (Joon studio & cafe') ภาพจาก เฟซบุ๊ก Joon studio & cafe'           จูน สตูดิโอ แอนด์คาเฟ่ ร้านกาแฟและขนมหวานเล็ก ๆ ริมถนนเพชรเกษม เส้นทางเดียวกับไปจังหวัดราชบุรี ที่นี่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มเย็น ๆ และอาหารเมนูทานง่ายที่รสชาติไม่ธรรมดา โดยเฉพาะเมนูวาฟเฟิลเนื้อนุ่ม ที่ทางร้านเลือกใช้แป้งคุณภาพดี มาผสมกับส่วนผสมต่าง ๆ จนลงตัว ทำให้เนื้อของแป้งนุ่ม หอมหวาน ยิ่งมีท็อปปิ้งต่าง ๆ มาเสริมทัพ ก็ยิ่งอร่อยเป็นคูณสอง ไม่เพียงเท่านั้น ความเย็นฉ่ำของไอศกรีมที่อยู่บนวาฟเฟิล ยังช่วยให้เมนูนี้อร่อยสุดขีด เป็นเมนูหวาน ๆ เย็น ๆ คลายร้อนได้อย่างดีทีเดียว นอกจากนี้ที่ร้านนี้ก็ยังมีบริการอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มสุดอร่อยอีกเพียบ           ที่ตั้ง : เลขที่ 444/24 หมู่ 2 ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม (ริมถนนเพชรเกษม ไปทางจังหวัดราชบุรี ใกล้กับร้านข้าวไต่ฮง)          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.           โทรศัพท์ : 09 9142 9461          เฟซบุ๊ก : Joon studio & cafe' 2. จาร์เลทส์ สวีท (Jarlet's Sweet) ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jarlet's Sweet           ถ้าถามหาร้านบิงซูสุดเย็นฉ่ำในนครปฐม ตรงดิ่งมาที่นี่ได้เลย ร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยศิลปากร ฝั่งประตูโรงเรียนสาธิตฯ ภายในร้านจะตกแต่งอย่างเรียบง่ายและเก๋ไก๋ บรรยากาศโปร่งสบาย เมนูยอดฮิตของที่นี่แน่นอนว่าต้องเป็นน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีอย่างบิงซูนั่นเอง ซึ่งมีให้เลือกมากกว่า 5 แบบ อาทิ Jarlet' Blueberry Sweet, Jarlet's Chocco Sweet, Jarlet's Strawberry Sweet, Jarlet's Melon Sweet, Jarlet's Greentea Sweet, Jarlet's Peanut Sweet และ Jarlet's Oreo Sweet 

          เมนูที่อยากให้ลิ้มลองก็คือ Jarlet's Peanut Sweet เนื้อน้ำแข็งจะเป็นเกล็ดเล็ก ๆ นุ่มเนียนและเย็นฉ่ำ มีรสชาติหวานมัน และกลิ่นหอม ๆ ของถั่ว ทานเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ บอกเลยว่าดับร้อนได้ดีทีเดียว           ที่ตั้ง : ซอยทางเข้าพระราชวังสนามจันทร์ ข้างมหาวิทยาลัยศิลปากร          เวลาเปิด-ปิด : 12.00-21.30 น.          โทรศัพท์ : 09 5639 2925          เฟซบุ๊ก : Jarlet's Sweet

3. โค โค่ คัพ คาเฟ่ (Co-Co-Kup Cafe') ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cocokup           โค โค่ คัพ คาเฟ่ (Co-Co-Kup Cafe') ร้านเค้กสไตล์ญี่ปุ่นสุดอร่อยของนครปฐม ถ้าใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเค้กบอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ เพราะเค้กแต่ละแบบนั้นมีรสชาติอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเจ้าของร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ จนได้เนื้อเค้กที่เนียนนุ่ม หวานกำลังพอดี กลิ่นหวานหอม เค้กแต่ชนิดก็จะแต่งหน้ามาอย่างเต็มยศ ให้เนื้อผลไม้และท็อปปิ้งต่าง ๆ แบบจัดเต็ม อร่อยเต็ม ๆ คำ เต็ม ๆ พุง จนแทบอยากจะกลืนกินมันทุกชิ้นทุกแบบ 

          แต่ที่ห้ามพลาดสุด ๆ ก็คือ ขนมเปี๊ยะลาวา มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เนื้อแป้งจะเนียนนุ่ม บางกรอบ สอดไส้ล้นทะลัก อร่อยสุดใจ ให้คะแนนเต็มสิบ นอกจากนี้ก็ยังมีเค้กและขนมอื่น ๆ ให้เลือกทานอีกมากมายอีกด้วย           ที่ตั้ง : 608/16 ถนนราชมรรคา ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-18.00 น.          โทรศัพท์ : 09 2619 8001          เฟซบุ๊ก : Cocokup 4. คำละมุน (Kumlamoon) ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำละมุน โฮมเมดเค้ก           คำละมุน อีกหนึ่งร้านขนมหวานสุดอร่อยที่ต้องไปลิ้มลอง ที่นี่มีขนมหวานให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครปเค้ก ฮันนี่โทสต์ บิงซู ขนมเค้กหน้าต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกหลากหลายชนิด แต่สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของร้านนี้ก็คือเครปเค้กมะม่วงทรงเครื่อง ไม่อยากจะบรรยายเลยว่ารสชาตินั้นอร่อยบาดใจขนาดไหน เนื้อเครปจะนิ่ม หอมหวาน เข้ากันดีกับวิปปิ้งครีมเนื้อบางเบา หวานกำลังดี ยิ่งมีน้ำราดเนื้อมะม่วงเปรี้ยว ๆ และผลไม้นานาชนิดมาตัดความหวานจากวิปปิ้งครีม ก็ยิ่งอร่อยลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ บิงซูเมลอน, ไอศกรีมเจลาโต้, ซากุระโรล, บานอฟฟี่คาราเมลกล้วยหอม เป็นต้น           ที่ตั้ง : ถนนราชมรรคา ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.          โทรศัพท์ : 08 6024 8878          เฟซบุ๊ก : คำละมุน โฮมเมดเค้ก 5. มิสเตอร์ไอศกรีม (Mr. Ice Cream) ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mr. Ice Cream           อากาศเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าวแบบนี้ ต้องหาไอศกรีมมาช่วยดับร้อน และยิ่งถ้าเป็นไอศกรีมโฮมเมดจากร้านมิสเตอร์ไอศกรีมแห่งนี้ ก็จะยิ่งสร้างความสดชื่นให้ร่างกายได้อย่างดี เพราะไอศกรีมทุกรสชาติจากที่นี่ จะคิดค้นสูตรกันขึ้นมาเองและลงมือทำกันอย่างพิถีพิถัน ใช้วัตถุดิบอย่างดี เพื่อให้ได้ไอศกรีมที่มีรสชาติอร่อยลงตัว เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ในแต่ละวันทางร้านจะมีไอศกรีมมาให้ได้เลือกลิ้มรสกันมากกว่า 20 ชนิด รสชาติที่เขาว่ากันว่ามาถึงแล้วต้องสั่ง อาทิ รสแครกเกอร์ครีมชีส, รสชีส, รสมัทฉะกราโนล่า เป็นต้น ลูกค้ายังสามารถที่จะเลือกท็อปปิ้งหรือของหวานอื่น ๆ เพื่อมาทานคู่กันได้อีกด้วย อร่อยเย็น ๆ หวานฉ่ำใจ ไม่ลองแล้วจะพลาดมาก           ที่ตั้ง : 56/8 ถนนจันทรคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม          เวลาเปิด-ปิด : 13.00-22.00 น.           โทรศัพท์ : 08 7665 0290          เฟซบุ๊ก : Mr. Ice Cream 6. สายน้ำ เค้ก แอนด์ คอฟฟี่ (Sainam Cake and Coffee) ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sainam cake and coffee           ถ้าจะกินเค้กให้อิ่มหนำใจ และรสชาติยังอร่อยโดนใจสุด ๆ ก็ต้องพุ่งตัวไปที่นี่เลย ร้านสายน้ำ เค้ก แอนด์ คอฟฟี่ ที่นี่มีโฮมเมดเค้กสุดอร่อยให้ได้เลือกอย่างจุใจ หลากหลายรสชาติจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่เค้กเท่านั้นที่เด็ด เพราะยังมีเมนูของหวานสุดล้ำอีกมากมาย อาทิ บิงซู ที่จัดน้ำแข็งใสแบบเกร็ดหิมะมาอย่างเน้น ๆ เติมแต่งด้วยท็อปปิ้งแบบต่าง ๆ อย่างจัดเต็ม หรืออีกมือจะหันไปตักชีสทาร์ตสุดหวานละมุน รสชาติกลมกล่อมเข้าปาก กินคู่กันไป ก็อร่อยโดนใจคนรักของหวานแบบเต็ม ๆ           ที่ตั้ง : 153 ถนนมาลัยแมน ตำบลลำพยา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม          เวลาเปิด-ปิด : 12.00-19.30 น.          โทรศัพท์ : 08 1857 9141          เฟซบุ๊ก : Sainam cake and coffee

7. เน้นนม ภาพจาก เฟซบุ๊ก เน้นนม หน้าเวล นครปฐม           ใครอยากกินของหวานแบบเน้น ๆ ให้ตรงดิ่งไปที่นี่ ร้านเน้นนม ตั้งอยู่หน้าโรงแรมเวล ที่นี่มีของหวานให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเฉพาะเมนูฮันนี่โทสต์ เนื้อขนมปังจะนุ่มนิ่ม มีไอศกรีมรสชาติหวานมันวางอยู่ด้านบน พร้อมกับท็อปปิ้งอีกหลากหลายแบบ ที่จัดเสิร์ฟมาอย่างอลังการ กินกันมันไปเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากกินของหวานเย็น ๆ ก็มีบิงซูอีกหลากหลายเมนูให้เลือก เนื้อน้ำแข็งจะนุ่มเนียนละเอียด เต็มปากเต็มคำด้วยท้อปปิ้งที่ใส่มาแบบพูน ๆ แต่ถ้ายังไม่หนำใจพอ ลองสั่งปังเย็นมาใส่พุงอีกสักเมนู รับรองได้เลยว่าจะฟินไปสามวันแปดวันแน่นอน             ที่ตั้ง : สี่แยกโรงแรมเวล ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม          เฟซบุ๊ก : เน้นนม หน้าเวล นครปฐม           นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านขนมในจังหวัดนครปฐมสุดอร่อยเท่านั้น จริง ๆ แล้วเมืองนี้ยังมีของอร่อยให้เราไปลิ้มลองอีกเพียบ และไม่ใช่เพียงแค่ของหวานเท่านั้นที่น่าสนใจ ของคาวก็น่าสนใจเช่นกัน แล้วตามเราไปเที่ยวไปกินที่นครปฐมอีกนะคะ 

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 24 สิงหาคม 2559 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเน้นนม หน้าเวล นครปฐม, Sainam cake and coffee, Mr. Ice Cream, คำละมุน โฮมเมดเค้ก, Cocokup, Jarlet's Sweet, Joon studio & cafe'บทความแนะนำ