สนุกไปกับประติมากรรมหิมะ เทศกาลหิมะซัปโปโร 2017 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของญี่ปุ่น

 เทศกาลหิมะซัปโปโร 2017 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของญี่ปุ่น วันที่ 6-12 กุมภาพันธ์ 2017 สนุกและเพลิดเพลินไปกับประติมากรรมหิมะและน้ำแข็งแกะสลักสวย ๆ

          ฤดูหนาวกำลังย่างเข้ามาอย่างเป็นทางการ ใครที่อยากสัมผัสอากาศหนาวช่วงปลายปี เล่นหิมะแบบหนำใจ ต้องไม่พลาดงานเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร (Sapporo Snow Festival 2017) ที่ญี่ปุ่น เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีในช่วงฤดูหนาวของเมืองซัปโปโร และถือเป็นจุดแลนด์มาร์กที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากทั่วทุกมุมโลก ใครที่พลาดไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ยังมีเวลารีบจองตั๋วมาเที่ยว ว่าแต่ในงานจะสนุกและเต็มไปด้วยสีสันของหิมะของฤดูหนาวมากแค่ไหน ตามมาดูกัน

ภาพจาก Ekkachai / shutterstock.com

          เทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร 2017 ถือว่าเป็นเทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่น ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก โดยภายในงานมีการประกวดการแกะสลักน้ำแข็งและหิมะเป็นรูปร่างต่าง ๆ เหมือนกับเป็นดินแดนแห่งเมืองหิมะในฝันกันเลยทีเดียว ความพิเศษอยู่ตรงที่ ความยิ่งใหญ่ของประติมากรรมน้ำแข็งที่ถูกปั้นแต่งขึ้นอย่างประณีตบรรจง และถูกเนรมิตขึ้นมาจากจินตนาการและฝีมือการสร้างสรรค์จากช่างแกะสลักหิมะและน้ำแข็งจากทั่วโลก

ภาพจาก stock_shot / shutterstock.com

          จุดเริ่มต้นของเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1950 โดยกลุ่มนักเรียนมัธยมมาช่วยกันปั้นตุ๊กตาหิมะในสวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะประจำเมือง และแต่นั้นมาก็มีการปั้นหิมะมากขึ้นทุกปี ๆ จนกลายมาเป็นเทศกาลใหญ่โตมาจนถึงทุกวันนี้ ปกติเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโรจะจัดประมาณหนึ่งอาทิตย์ โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-12 กุมภาพันธ์ 2017           นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมงานเทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร ปี 2017 โดยจัดแสดงทั้งหมด 3 ลานด้วยกัน คือ ภาพจาก littlewormy / shutterstock.com

          - สถานที่จัดงาน Odori : ตั้งอยู่กลางเมืองซัปโปโร พบกับหิมะแกะสลักอย่างตัวละครคาแรคเตอร์ต่าง ๆ และมีการประดับไฟสีสันต่าง ๆ สวยงาม

          การเดินทาง : ติดสถานีรถไฟใต้ดิน Odori ภาพจาก stock_shot / shutterstock.com

          - สถานที่จัดงาน Tsudome : ภายใน Sapporo Sport Exchange ที่นี่มีลานสไลเดอร์หิมะให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกัน

          การเดินทาง : เดิน 10 นาที หรือนั่ง Shuttle Bus จากสถานี Sakaemachi สาย Toho Line ภาพจาก stock_shot / shutterstock.com

          - สถานที่จัดงาน Susukino : อลังการกับผลงานประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะแกะสลัก ที่เข้าประกวดจากทั่วทุกมุมโลก

          การเดินทาง : ติดสถานีรถไฟใต้ดิน Susukino           เทศกาลหิมะแห่งเมืองซัปโปโร จึงเป็นเหมือนอีกหนึ่งงานเทศกาลที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างรอคอย ใครที่พลาดโอกาสไปเมื่อปีที่แล้ว สงสัยว่างานนี้คงต้องเตรียมจองตั๋ว จองที่พักกันตั้งแต่เนิ่น ๆ จะดีที่สุด เพราะช่วงใกล้เทศกาล ที่พักจะถูกจองเต็มเร็วมาก นักท่องเที่ยวคนไหนที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานเทศกาลได้ที่ snowfes.com หรือ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) โทรศัพท์ 02 261 3525-6 เว็บไซต์ jnto.or.th และ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวญี่ปุ่น - Visit Japan

ขอขอบคุณข้อมูลจากsnowfes.com, jnto.or.th, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวญี่ปุ่น - Visit Japanบทความแนะนำ