ใครไปเที่ยวภูเก็ต ต้องแวะไปชิมให้จงได้ที่ร้าน "โกเบนซ์" ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านเด็ดของคนนอนดึก

ใครไปเที่ยวภูเก็ต ต้องแวะไปชิมให้จงได้ที่ร้าน ?โกเบนซ์? ครองใจทั้งชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยว บรรยากาศร้านดูเรียบง่าย กลิ่นของอาหารลอยมาเตะจมูกทำให้ต้องตามหากลิ่นต้นทางทันที ด้วยความเก๋าที่เปิดมาแล้วกว่า 16 ปี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนล้นร้านแบบนี้และติดใจรสชาติที่อร่อยถูกปาก

?โกเบนซ์? ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านเด็ดของคนนอนดึก

สำหรับใครที่ไปเมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงคือ ข้าวต้มแห้ง ที่ใช้ข้าวสารอย่างดีอัดแน่นด้วยเครื่องที่สามารถเลือกได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นหมูสับ หมูกรอบ เครื่องในหมู พร้อมด้วยน้ำซุปเสิร์ฟแยกให้ซดร้อนๆ กินคล่องคอยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครชอบกินแบบน้ำจะสั่งเป็นข้าวต้มมากินเลยก็ได้

ข้าวต้มแห้งนอกจากนี้ยังมีก๋วยจั๊บ เอาใจคนชอบเส้นให้ได้อิ่มอร่อยกับเส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมสารพัดเครื่องจัดเต็ม และน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกันเป็นวันๆ จึงได้รัสชาติที่หวานหอม กลมกล่อม ลงตัวกับความกรอบของหมูกรอบอีก

เมนู กระดูกสันหลังหากใครอยากลิ้มรสความอร่อย บางช่วงอาจจะต้องใจเย็นนิดนึง เพราะช่วงหัวค่ำคนแน่นทุกวัน และที่ร้านไม่รับจองที่นั่งทางโทรศัพท์ เรียกว่าเป็นร้านอาหารที่กินง่าย เอาใจคนนอนดึกได้อิ่มท้องนอนหลับสบาย

รูปบางส่วน ดาราที่มากินที่ร้าน (รับประกันความอร่อยจริงๆ)

พี่แท็คก็มา

ลิปตาก็มาด้วย

พี่ตู่ พี่เบน พี่คิว อร่อยกันใหญ่เลย

ที่อยู่: อำเภอเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ตโทร:  086-610-0786, 084-053-3174เวลา:  เปิดร้าน 1 ทุ่มโดยประมาณ ปิดร้าน ตี 2 (หยุดทุกวันพระและบางเทศกาล)

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล จาก Mbookstore ?AROUND issue 79 : Oct 2016?

Facebook ร้านโกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ตบทความแนะนำ