ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า บำรุงผิว รักษาสิว วิตามิน สมุนไพร วาไรตี้


10 เที่ยวแบบ มีเวลา 2-3 วัน ไม่ไกลจากเมืองหลวง


เพื่อนหลายคนอาจจะกำลังอยากจะหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองหลวง ลางานเพิ่มสักวันต่อเนื่องจากเสาร์อาทิตย์เพื่อจะได้ซึมซับเอาความสุขจากการได้ท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ มาดูกันดีกว่า ว่าถ้ามีเวลา สัก 2-3 วัน คุณจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้างตามไปชมกันเลย

1.เก็บกระเป๋าไปนอนฟังเสียงคลื่น ที่เกาะช้าง จ.ตราด

เกาะช้าง?เกาะที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และร้อยเรียงประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน ลองจินตนาการถึงเสียงคลื่นที่ซัดซาดทิวมะพร้าวที่ส่ายเอนตามสายลมแต่ไม่มีตึกสูงระฟ้ากวนสายตา เพราะที่นี่ยังคงรักษาธรรมชาติไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ อีกทั้งยังสะดวกสบายมีที่พัก ร้านอาหารและจุดท่องเที่ยวกระจายรอบๆ เกาะมากมาย หากใครต้องการพักผ่อนริมชายหาด ขอบอกได้เลยว่ามีที่เที่ยวให้คุณได้ไปลองเพียบ2. นั่งเรือลอดถ้ำ ดำดูปะการัง ทักทายปลานีโม่ ที่ทะเลตรัง

ตรังจังหวัดเล็กๆ ที่อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย เรียกว่าเป็นเมืองนอกสายตาของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ว่าได้ แต่จริงๆ แล้ว ทะเลตรังมีทรัพยากรทางทะเลที่สวยงามไม่แพ้จังหวัดใกล้เคียงอย่างกระบี่ ภูเก็ต หรือพังงา อีกทั้งยังมีรูปแบบการท่องเที่ยวที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นดำน้ำชมปะการัง ลอดถ้ำเข้าไปชมความงามของถ้ำมรกต หาดทรายที่สวยงาม เที่ยวถ้ำ แช่บ่อน้ำร้อน ถ้าได้ออกทะเลมาพักผ่อนบนเกาะกระดาน หรือเกาะไหง ของทะเลตรังแล้ว คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเหมือนเดินทางมายังโลกใบใหม่3. เที่ยวน่าน...น๊านนาน นอนโฮมสเตย์ ใช้ชีวิตช้าๆ 

อีกหนึ่งเมืองทางเลือกของภาคเหนือที่ใครหลายคนชื่นชอบในความสงบเงียบ ความงดงามของธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรม ไม่วุ่นวายเท่าเมืองยอดนิยมที่อยู่ใกล้เคียง หากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวน่านนอกจากจะเที่ยววัด ขึ้นภูเขา เที่ยวชมธรรมชาติแล้วนั้น อยากจะแนะนำให้ลองมาพักผ่อนในแบบโฮมสเตย์ แล้วคุณจะพบความงดงามของชีวิตที่เนิบช้าเวลาที่แทบหยุดหมุนลงที่นี่


4. ทริปอัมพวา ดอนหลอยหลอด ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เริ่มต้นทริปด้วยการไล่เที่ยวตั้งแต่ดอนหอยหลอด ตลาดร่มหุบ นมัสการหลวงพ่อวัดบ้านแหลมที่เมืองแม่กลอง ก่อนจะลงไปเดินเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา นั่งเรือชมหิ่งห้อย เข้าพักริมสายน้ำ มีเวลาอีกนิดก็ต่อเที่ยวตลาดน้ำบางน้อยซึ่งอยู่ไมไกลจากอัมพวา ก่อนจะปิดทริปที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เรียกได้ว่าทั้งทริปนี้จะต้องช็อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน พร้อมอิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อมๆกัน


5. เที่ยวเมืองระยอง นอนเกาะเสม็ด

เที่ยวระยอง ทะเลไม่ไกลจากกรุงเทพ แบบชิลๆ ไม่เร่งรีบ สัก 3 วัน 2 คืน คืนแรกเที่ยวตัวเมืองระยอง เดินถนนยมจินดาเลาะเที่ยวริมหาดสวนสน ทานอาหารทะเลอร่อยๆ วันที่สองก็มุ่งหน้าสูทะเลเกาะเสม็ด ลั้ลลารอบเกาะเสม็ด หาที่พักและเที่ยวอ่าววงเดือน สูดกลิ่นทะเลและความสวยงามของทะเลเสม็ดเอาไว้อย่างเต็มที่ อิ่มหนำกับซีฟู้ดและชมโชว์ควงกระบองไฟที่ริมหาดยามค่ำคืน เก้บความประทับใจกลับบ้านอย่างชิลๆ


6. หนีร้อนไปนอนริมน้ำ ที่กาญจนบุรี

เมืองกาญจนบุรีเป็นเมืองที่มีพื้นที่แม่น้ำและเขื่อนมากมาย ได้แก่ เขื่อน ศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ , เขื่อนวชิราลงกรณ์ อ.ทองผาภูมิ และเขื่อนแม่กลอง อ.ท่าม่วง  รวมไปถึงแม่น้ำแควน้อย และแม่น้ำแควใหญ่  ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ที่พักริมน้ำที่นี่จึงมีเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งจะมีทั้งที่พักประเภทแพและที่พักติดริมน้ำเรียงรายไปตามแม่น้ำแควการตกแต่งแต่ละที่พักก็จะมีหลากหลายแบบ ทั้งแบบธรรมชาติและแบบร่วมสมัย บางที่พักก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ไว้บริการ เช่นเครื่องเล่น หรือ ล่องแพตามแม่น้ำ  ใครที่กำลังหาที่พักริมน้ำ เพื่อการพักผ่อนแบบชิลๆ กาญจนบุรีถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว


7. สูดกลิ่นไอของหมอกยามเช้าที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ ตั้งอยู่ในเขตของเมืองมะขามหวาน?เพชรบูรณ์  เมืองที่แสนจะอ่อนโยน สุดจะโรแมนติกอย่าบอกใคร ด้วยหมอกขาวที่ลอยกรุ่นอยู่เสมอๆ
โดยเฉพาะในช่วงฟ้าหลังฝน ท่ามกลางวิวเนินเขาที่สลับซับซ้อน จนมีคนขนานนามว่า ที่นี่คือสวิตเซอร์เลนด์เมืองไทยเขาค้อมีที่เที่ยวมากมาย เปิดรอให้คุณได้มาเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในโซนอำเภอเขาค้อ เที่ยวตามที่เที่ยวที่กิน ตามทางหลวงหมายเลข 12 รวมไปถึงเที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และภูทับเบิกอีกด้วย


8. กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก ริมฝั่งทะเลอันดามัน

หากพูดถึงกระบี่ ทุกคนก็คงจะนึกถึงท้องทะเลสีคราม สวยสดใส และภูเขาหินปูนใหญ่น้อยที่เรียงรายในทะเล  อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่ผูกพันกับธรรมชาติมาอย่างยาวนาน รวมถึงที่เที่ยวเพื่อสุขภาพมากมาย จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และอยู่ในชั้นแนวหน้าของแหล่งท่องเที่ยวเมืองไทย หากท่านมีเวลา 2-3 วันมาพักผ่อนที่กระบี่ วันแรกลองเที่ยวเมืองกระบี่และที่เที่ยวเพื่อสุขภาพ เช่น ไปน้ำตกร้อน สระมรกต ไหว้พระ สัมผัสชุมชนเกาะกลาง ส่วนวันที่ 2 และ 3 ลงเรือ ออกไปเที่ยวทะเลกระบี่ ไม่ว่าจะเป็น ทัวร์เกาะพีพีทัวร์ 4 เกาะ-ทะเลแหวก ทัวร์เกาะห้อง จบทริปไปแบบฟินๆ รับรองได้เลยว่า คุณจะหลงรักกระบี่มากขึ้น


9. เขาสก-เขื่อนเชี่ยวหลาน เมืองในฝันของนักเดินทาง

เขาสกคือป่าฝนที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาคใต้ ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอุทยานแห่งชาติที่สมบูรณ์ทั้งความเขียวสดชื่นและเย็นฉ่ำของสายนํ้า การเที่ยวในเขาสก สามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ เที่ยวภายในเขื่อเชี่ยวหลาน (หรือเขื่อนรัชชประภา) กับเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาสกซึ่งเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่มีทัศนียภาพ อันสวยงามของภูเขาหินปูนที่สลับซับซ้อน และเมฆหมอกที่ลอยอ้อยอิ่งอยู่ที่ยอดเขาจนได้รับฉายาว่า"กุ้ยหลินเมืองไทย" ขอบอกว่าน้ำที่นี่ ใสมากไม่แพ้น้ำทะเลเลยล่ะ ส่วนการเที่ยวในอุทยานเขาสกเหมาะกับคนที่ชอบเดินป่า ชมธรรมชาติ และทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบจริงจัง อย่างแค้มปิ้ง ขี่ช้าง พายเรือแคนู หรือล่องแพห่วงยาง ไปในเกาะแก่งลำธารคลองศก


10. กินปู ดูดาว ชมสวนผลไม้ นอนโฮมสเตย์ ที่จันทบุรี

จังหวัดจันทบุรี ส่วนใหญ่คนจะนึกถึงสวนผลไม้ขึ้นชื่อ ช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนของทุกปีจะเป็นช่วงที่ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน เงาะ มังคุด ลองกอง กำลังออกผลให้เราได้ชิมกัน  สวนผลไม้หลายสวนจึงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเชิงนิเวศ  นอกจากนี้จันทบุรี ยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและวิถีชีวิตมากมาย ทั้งน้ำตกทะเล เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบุรี รวมไปถึงโฮมสเตย์น่าพักอีกมากมาย สำหรับคนรักปูและอาหารทะเลทะเล ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆอร่อยแบบไม่อั้น 


บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย
วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย

20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ  สาวชอบเที่ยว
20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ "สาวชอบเที่ยว"

วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?
วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้
รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้

คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม
คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม

ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที
ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!!  7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม
หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!! 7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม

เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?
เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?

10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!
10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!

DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ
DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~
วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~

ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก  หามส่งโรงพยาบาล  พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??
ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก "หามส่งโรงพยาบาล" พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??

เคล็ดลับ  นวดริมฝีปาก 3 วัน  ให้ปากอมชมพู
เคล็ดลับ "นวดริมฝีปาก 3 วัน" ให้ปากอมชมพู

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน
เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน

ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย
ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย

คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!
คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!

10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ
10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ

#ใส่แหวนตามราศี #หวยฮานอย #ลิปสติก #อายครีม #เซรั่มหน้าใส #เจลมะเขือเทศ #ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน #ร้านอาหารสามพราน #มาสคาร่า #แก้ปวดประจำเดือน #อิมแพค #โคโยตี #มีราคา #เซ้งร้าน #กระโปรงแฟชั่น #นักร้องใหม่ #โต๊ะกินข้าว #คำคมชีวิต #เส้น #ฮันฮโยจู #ประกันสุขภาพ #แกนม้วนผม #ฐานข้อมูล #ทะเลใจ #เกมฝึกสมอง #เค้กนึ่ง #กล้องวีดีโอ #ยาย้อมผมยี่ห้อไหนดี #โรคข้ออักเสบ #ปัสสาวะ #ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค #เกมท #คันหัวนม #ลูกทุ่งใหม่ #สาวขาสวย #ขนมขบเคี้ยว #ทุ่งบัวตอง #วัดเขาสุกิม #วิธีแก้บน #รักเราไม่เท่ากัน
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

PlazaJob.com