ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า บำรุงผิว รักษาสิว วิตามิน สมุนไพร วาไรตี้


14 เกาะใกล้กรุงเทพฯ ร้อนแค่ไหนไม่สน เที่ยวทะเลหน้าร้อน ไม่ว่าอากาศจะร้อนสักแค่ไหนก็ไม่สามารถที่จะละลายเสน่ห์ของทะเลให้เลือนหายไปได้ ยิ่งเข้าสู่หน้าร้อนทะเลกลับสวยร้อนแรงอย่างไม่น่าเชื่อ ท้องฟ้าจะเปิดโล่ง สดใส น้ำทะเลไม่ขุ่นหมองมัว ทำให้ถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ หลังจากที่เราเคยนำเสนอ 10 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ราคาประหยัด ไม่มีรถก็ไปได้กันไปแล้ว วันนี้ขอเสนอเกาะใกล้กรุงเทพฯ กันบ้าง เผื่อคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวทะเลหน้าร้อนจะได้หยิบเอาไปเป็นข้อมูลค่ะ

         จังหวัดชลบุรี

1. เกาะล้าน


          ใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเกาะล้าน อาจจะต้องแอบกระซิบว่าคุณเชยมาก เพราะเกาะล้านเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปได้ง่ายมาก ๆ ด้วยรถตู้โดยสารสาธารณะจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ซึ่งไปจอดถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย (ท่าเรือที่จะข้ามไปเกาะล้าน) เลยทีเดียว ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับท้องทะเลสีฟ้าใสตัดสลับกับท้องฟ้าสีฟ้าคราม บนเกาะล้านยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งรีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า สถานพยาบาล ตู้เอทีเอ็ม อีกทั้งยังสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวรอบเกาะได้อีกด้วย ร้อนนี้อย่าปล่อยให้เกาะล้านต้องรอเก้อนะคะ 

2. เกาะสีชัง


          เกาะสีชัง เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีเสน่ห์มาตั้งแต่อดีต ด้วยมีบรรยากาศเงียบสงบ พร้อมทั้งยังมีท้องทะเลที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะมีหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, หาดถ้ำเขาพัง, ช่องเขาขาด, พระจุฑาธุชราชฐาน, บ่อน้ำพุด, แหลมจักรพงษ์, สะพานอัษฎางค์ เป็นต้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมที่จะมากินอาหารทะเลบนเกาะแห่งนี้ เพราะอาหารทะเลจะสดใหม่ ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน หนักทั้งเครื่องแกงและวัตถุดิบ รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วย ซึ่งการไปเที่ยวเกาะสีชังก็ยังสามารถไปแบบไปเช้า-เย็นกลับได้อีกด้วย

3. เกาะขาม


          เกาะขาม ตั้งอยู่ในเขตอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ที่นี่จึงมีท้องทะเลที่งดงาม เป็นดั่งเพชรน้ำดีแห่งท้องทะเลอ่าวไทย และยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มาก ๆ อีกด้วย ความโดดเด่นของเกาะขามคือน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว มีแนวปะการังที่สมบูรณ์อยู่รอบ ๆ เกาะ หาดทรายยังขาวสะอาด เนื้อเนียนละเอียด บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ เพราะไม่มีรีสอร์ท สถานบันเทิงใด ๆ ตั้งอยู่บนเกาะ ต้องไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดการเดินทางไปยังเกาะขาม และกฎระเบียบของการเที่ยวเกาะขามได้ที่ nac1.navy.mi.th 

4. เกาะไผ่

          เกาะไผ่ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือเช่นกัน โดยเป็นเกาะสำหรับการอนุรักษ์เต่าทะเล จึงไม่มีรีสอร์ทที่พักหรือแม้แต่ร้านค้าตั้งอยู่บนเกาะ แต่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมได้ โดยต้องได้รับอนุญาตจากกองทัพเรือ ความน่าสนใจของเกาะไผ่ก็คือหาดทรายที่ขาวสะอาด เงียบสงบ พร้อมทั้งยังมีน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด หาดที่น่าเที่ยวคือหาดหน้าบ้าน ซึ่งเป็นชายหาดกว้าง สามารถลงเล่นน้ำได้ การเดินทางจากท่าเรือพัทยาจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ turtles.navy.mi.th หรือสำนักงานการท่องเที่ยวเกาะไผ่ โทรศัพท์ 0 3843 1477

5. เกาะแสมสาร


          เกาะแสมสาร ตั้งอยู่ที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของทหารเรือ ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมาก ๆ เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเสพบรรยากาศท้องทะเลที่งดงามแล้ว ยังจะได้ความรู้กลับไปอีกด้วย สำหรับกิจกรรมยอดฮิตบนเกาะแสมสารก็คือการเล่นน้ำทะเลและดำน้ำดูปะการังรอบ ๆ ชายหาด แต่ถ้าใครต้องการเที่ยวชมรอบ ๆ เกาะก็มีบริการให้เช่าจักรยานด้วยเช่นกัน ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางไปยังเกาะแสมสารและค่าเข้าชมเกาะได้ที่ tis-museum.org

          จังหวัดตราด

6. เกาะช้าง


          เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลอ่าวไทย และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของเมืองไทย รองจากเกาะภูเก็ต ด้วยเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 429 ตารางกิโลเมตร ที่นี่จึงเป็นดั่งสวรรค์ของท้องทะเลอ่าวไทย เพราะนอกจากจะรายล้อมไปด้วยท้องทะเลที่สวยงามและเงียบสงบแล้ว ภายในเกาะยังมีกิจกรรมให้ได้เลือกสนุกสนานมากมาย ใครอยากเดินเล่นชายหาด ว่ายน้ำดูปะการังหรือสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ในผับบาร์อย่างสนุกสนานก็ทำได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครชอบความเงียบสงบก็มีชุมชนเก่าแก่อย่างชุมชนบ้านสลักคอกให้ได้เที่ยวชม นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายให้ทำได้ไม่รู้จักเบื่อเลยทีเดียว 

7. เกาะกูด


          เกาะกูด เป็นเกาะสุดท้ายในเขตน่านน้ำไทยทางด้านทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดตราด ลักษณะของเกาะกูดเป็นรูปร่างยาว มีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 105 ตารางกิโลเมตร มีความยาวประมาณ 25 กิโลเมตร และกว้างประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของเมืองไทย และยังมีฐานะเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราด จึงทำให้ที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้เกาะกูดเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกตลอดมาก็คือธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์นั่นเอง เพราะบริเวณรอบ ๆ เกาะเต็มไปด้วยแนวปะการัง น้ำทะเลมีสีฟ้าใสสวยงาม หาดทรายยังขาวสะอาด นุ่มเนียนละเอียด อีกทั้งยังเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมาก ๆ อีกด้วย

8. เกาะหมาก


          เกาะหมาก เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยมีธรรมชาติที่สวยงาม และยังเดินทางสะดวก เพราะอยู่ระหว่างเกาะช้างและเกาะกูด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตของทะเลทางฝั่งอ่าวไทย และยังอยู่ห่างจากฝั่งเพียงแค่ 38 กิโลเมตรเท่านั้น บนเกาะหมากมีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 9,000 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่ง มีสวนมะพร้าวและสวนยางพารากระจายอยู่รอบเกาะ พร้อมทั้งยังมีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสงดงาม สามารถดำน้ำชมปะการังได้อย่างง่ายดาย บริเวณรอบ ๆ เกาะหมากยังมีเกาะเล็กเกาะน้อย ซึ่งเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงามของทะเลทางอ่าวไทยให้ได้ชื่นชมอีกด้วย

9. เกาะกระดาด

          เกาะกระดาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก มีลักษณะเป็นเกาะแบนราบเหมือนกับกระดาษ อีกทั้งในสมัยก่อนยังมีต้นกระดาดขึ้นมากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะ เกาะแห่งนี้เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand เพราะมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และยังมีกวางอาศัยอยู่บนเกาะนับพันตัวอย่างอิสระ จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะชื่นชมเจ้ากวางได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ทั้งท้องทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวได้อย่างเต็มที่ หรือใครจะขึ้นรถของชาวบ้านเพื่อท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะก็ได้เช่นกัน

10. เกาะหวาย


          เกาะหวาย เป็นอีกหนึ่งเกาะในเขตอำเภอเกาะช้าง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ใกล้กับเกาะเหลายา มีแนวชายหาดที่งดงาม สามารถเห็นปูทะเลได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีแนวปะการังอยู่ใกล้กับชายฝั่ง นักท่องเที่ยวจึงสามารถที่จะว่ายน้ำดูปะการังได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยจากบริเวณชายหาด บนเกาะมีที่พักหลากหลายแบบ และยังมีห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการ ใครจะมาเพื่อเล่นน้ำแล้วกลับไปพักที่เกาะช้างก็ได้เช่นกัน 

11. เกาะเหลายา


          เกาะเหลายา เป็นเกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง โดยประกอบไปด้วยเกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายานอก มีที่พักเพียงแห่งเดียวบนเกาะ ที่นี่จึงมีบรรยากาศเงียบสงบมาก ๆ นอกจากนี้หาดทรายบนเกาะยังขาวสะอาด เม็ดเนียนละเอียดกว่าเกาะอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้าใส สามารถมองเห็นใต้ทะเลได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นมาชมเกาะจะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ดูแลเกาะก่อนเท่านั้น

          จังหวัดจันทบุรี

12. เกาะจิก

ภาพจาก ททท.
 


          หากใครอยากพักผ่อนกับธรรมชาติและท้องทะเลอย่างแท้จริง ต้องพุ่งตัวไปที่เกาะจิก ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรีกันเลยค่ะ เพราะเกาะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่มีรีสอร์ทหรูหรา ผับบาร์ สถานบันเทิงใด ๆ มีเพียงแค่โฮมสเตย์ของชาวบ้าน และวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์เท่านั้น เกาะจิกเป็นเกาะนำร่องในโครงการใช้พลังงานทดแทนแบบผสมผสาน โดยมีการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ควบคู่ไปกับเครื่องปั่นไฟ ซึ่งชาวบ้านจะต้องจ่ายค่าไฟเป็นแบบเติมเงิน บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ มีชุมชนเก่าแก่มากกว่าร้อยปีตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติบนเกาะและกินอาหารทะเลสดใหม่สุดอร่อยได้ในราคาย่อมเยา ไปแบบ 2 วัน 1 คืนก็ยังไหว

          จังหวัดระยอง

13. เกาะเสม็ด


          ถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ คงจะขาดที่นี่ไปไม่ได้ เกาะเสม็ด ซึ่งตั้งอยู่ในเขตตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง โดยอยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพเพียงแค่ประมาณ 6.5 กิโลเมตรเท่านั้น และยังเดินทางไปได้ง่ายดายด้วยรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพฯ ที่นี่จึงเป็นตัวเลือกของที่เที่ยวทะเลที่ดีไม่ใช่น้อย บนเกาะเสม็ดโดดเด่นไปด้วยที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หาดทรายก็สวยงามเงียบสงบ ท้องทะเลใส สามารถว่ายน้ำดูปะการังได้อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ซึ่งมีทัศนียภาพของทุ่งหญ้าสีเหลืองทองริมทะเลที่สวยงาม กลายเป็นที่เที่ยวสุดฮอตของนักท่องเที่ยวไปแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะเสม็ด อาทิ หาดทรายแก้ว, อ่าวไผ่, อ่าวแสงเทียน, อ่าวน้อยหน่า, อ่าวนวล, อ่าวทับทิม, อ่าวกิ่ว, อ่าวหวาย เป็นต้น

14. เกาะมัน


          หมู่เกาะมัน ตั้งอยู่ในเขตตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ประกอบไปด้วย 3 เกาะ คือ เกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก โดยมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 131 ไร่ ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป แต่มีท้องทะเลที่สวยงาม และหาดทรายขาวสะอาดเหมือนกัน พร้อมทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน โดยเฉพาะเกาะมันในที่เป็นพื้นที่ดำเนินการโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมบ่อได้ แต่ที่เกาะมันในไม่มีที่พัก จะมีแค่ที่เกาะมันกลางและเกาะมันนอกเท่านั้น

          หน้าร้อนนี้ถ้าใครยังบ่นว่าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองเลือกสักเกาะด้านบน รับรองได้เลยว่าคุณจะมีประสบการณ์สุดประทับใจเกี่ยวกับท้องทะเลใกล้กรุงแน่นอน อย่างน้อย ๆ ก็ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางมากเท่ากับทะเลทางใต้ใช่ไหมคะ :)บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย
วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย

20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ  สาวชอบเที่ยว
20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ "สาวชอบเที่ยว"

วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?
วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้
รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้

คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม
คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม

ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที
ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!!  7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม
หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!! 7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม

เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?
เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?

10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!
10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!

DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ
DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~
วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~

ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก  หามส่งโรงพยาบาล  พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??
ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก "หามส่งโรงพยาบาล" พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??

เคล็ดลับ  นวดริมฝีปาก 3 วัน  ให้ปากอมชมพู
เคล็ดลับ "นวดริมฝีปาก 3 วัน" ให้ปากอมชมพู

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน
เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน

ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย
ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย

คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!
คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!

10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ
10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ#วิธีใส่ผ้าอนามัย #ลืมแฟนเก่าไม่ได้ #วิตามินลดสิว #สบู่รักษาสิว #หวยนกตาทิพย์ #เซรั่มวิตามินซี #ทรงผมประบ่า #ที่เที่ยวพัทยา #ฝันเห็นคนตาย #วิธีลดต้นขา , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

PlazaJob.com