ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า บำรุงผิว รักษาสิว วิตามิน สมุนไพร วาไรตี้


เหมือนจะรักกัน แต่มองดีๆ ก็ไม่ใช่ความรู้สึกแบบนั้นนะ 11 สิ่งที่บ่งบอกว่านี่แหละคนที่ "รักใครไม่เป็น"


f

จริงอยู่ที่เหตุผลที่คบเป็นแฟนกันของคนส่วนใหญ่มักจะพูดว่า "เข้ากันได้ดี" หรือ "ใจตรงกัน" เลยรักกันได้ แต่ถ้าจะพูดกันให้จริงไปกว่านั้นอีก "สิ่งใดในโลกนี้ล้วนแต่ไม่มีความแน่นอน" เราไม่สามารถเดาใจใครได้เลย ไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ คนอื่นก็เช่นเดียวกันที่ไม่สามารถล่วงรู้จิตใจเราได้ ( อย่างดีสุดก็ได้แค่เดา )

บางครั้งความรู้สึกบางอย่างจึงเกือบจะใช่ความรักแล้วแหละ แต่ดูไปดูมามันไม่ใช่ซะงั้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นอาการต่อไปนี้ หรือดันไปเจอคนที่มีอาการแบบนี้ ... นี่ก็เรียกว่าความรักได้มั้ง แต่ยังรักใครไม่เป็นนะ

#1 ปฏิเสธหรือหลบเลี่ยงที่จะเผชิญความทุกข์

ในเรื่องของความรัก ไม่มีคู่ไหนหรอกที่จะราบรื่นเสมอต้นเสมอปลาย ไม่มีเรื่องขัดใจกันบ้างเลย ถ้าคบกันเพื่อหวังจะครองสุขนิรันดร์กาล มันช่างนิยายน้ำเน่าไปหน่อย

ถ้าโผล่หน้ามาเฉพาะตอนที่เรากำลังปกติดี รื่นเริง แต่ไม่ยักกะมาให้เห็นหน้ากันบ้างในช่วงที่เราทุกข์ใจ หรืออยู่ด้วยก็จริงแต่ดึงกันลงสู่สถานการณ์ที่เลวร้ายกว่าเก่า อย่าเรียกคนแบบนี้ว่าที่รักเลย หัวใจของเขายังอ่อนด้อยยิ่งนัก รักความสุขสบายเกินไป

#2 มีแต่ take ไม่มี give

ความรักจะดำเนินไปได้ด้วยดีเมื่อถัวเฉลี่ย "ความยุติธรรม" ต่อกัน ถ้าไปหลงรักคนที่ไม่เคยเป็นผู้ให้กับเราเลย เก่งแต่แบมือขอหรือเฉยเมยมากๆ ยังไงก็ได้ เหนื่อยใจหน่อยนะ เพราะคนนี้เขาค่อนข้างเห็นแก่ตัว ขี้เหนียว ขี้งก ไม่ยอมเสียสละอะไรเลย ทำนายได้เลยว่ารสชาติความรักต่อไปนี้จะจืดชืด หรือไม่ก็มีแต่เรื่องน่าน้อยใจอยู่เรื่อยๆ เพราะเดี๋ยวก็เกิดความรู้สึกว่า "ทีเรายังให้เลย แล้วเราได้อะไรจากเธอบ้าง"

#3 คิดเอง เออเอง แต่ไม่คิดถึงสิ่งอื่น / คนอื่น

คนที่สามารถเดาใจอีกฝ่ายได้พอประมาณ นั่นแปลว่าเคยรับฟัง เคยสังเกตอีกฝ่ายจนเก็บรายละเอียดได้เยอะพอควร แต่คนที่มักจะเฟลในการเดาใจ ทำอะไรผิดจังหวะไปหมด นั่นก็เพราะที่ผ่านมาชอบคิดเอง เออเองเป็นส่วนใหญ่ ไม่เคยใส่ใจ สังเกต จดจำอะไรบ้างเลย ถ้าคิดจะรักคนประเภทหลังนี้ ต้องเผื่อใจไว้มากๆ เพราะเขาจะเป็นได้แค่คนแก้เหงา แต่ยากมากที่จะเป็นคนรู้ใจจริง หรือไว้ใจให้ทำอะไรแทนเราได้ ยิ่งฝากความหวัง ฝากชีวิตไว้ อย่าหวังเลย

#4 ไม่กล้าพอที่จะเผชิญความจริง

ถ้าเขาเป็นคนที่มักจะรู้ตัวช้า หรือไม่รู้อะไรเลยเสมอเมื่อเกิดปัญหาอะไรก็ตาม เผื่อใจไว้เลยว่าคุณกำลังรักเขาข้างเดียว เพราะหากเขารักเราจริง เขาต้องพยายามทันเหตุการณ์ให้ได้ ไม่ว่าจะในทันทีหรือรู้ทีหลัง เพื่อแสดงว่า "ผมรับฟังคุณอยู่นะ" คนที่ลอยลมอยู่เสมอ สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นคนชอบหนีปัญหา พึ่งไม่ได้ ยังรักตัวกลัวตายเกินกว่าจะรักคนอื่น ปกป้องคนอื่นเป็น

#5 ไม่กล้าพอที่จะพูดถึงเรื่องอนาคตได้ดีเท่าปัจจุบัน

จริงอยู่ที่เขาว่ากันว่า " ปัจจุบันสำคัญที่สุด " แต่สำหรับชีวิตคู่ หากต้องการฝากชีวิตกันในระยะยาว ถ้าไม่พูดถึงอนาคตบ้างมันดูจะเป็นคนเลื่อนลอย รักสนุกไปวันๆ ซะมากกว่า รักแบบไม่จริงจัง รักขำๆ แบบวัยรุ่นอาจจะพอหยวนๆ กันได้ แต่ถ้าคิดจะจริงหวังแต่ง อย่าฝากชีวิตกับคนที่รักสนุกไปวันๆ แต่ไม่วางแผนอนาคตกันบ้างเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเราจะเหนื่อยอยู่คนเดียว

#6 เป็นคนที่ชอบพูดเปรียบเทียบในเชิงดูถูกเสมอ

การพูดจาดูถูกคนอื่นจนเป็นนิสัย มันบ่งบอกให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่ชอบยกตัวเองให้สูงด้วยวิธีเหยียบคนอื่นให้จมดิน ( ไม่แปลกใจ หากเขาจะชอบให้คนมาป้อยอเป็นพิเศษ ยอมรับคำชม แต่ไม่ยอมรับคำติหรือชี้แนะ ) และบางทีแล้ว ความก้าวหน้าบางอย่างของเขาก็เล่นด้วยวิธีสกปรกแบบนี้จนชินแล้วซะด้วย คนแบบนี้อยู่ให้ไกลเข้าไว้ อย่าว่าแต่จะรักใครเป็น แม้แต่ความเมตตาสักนิดเขายังทำไม่ได้เลย

#7 สัมพันธภาพกับคนรอบข้างส่วนใหญ่มักมีปัญหา

แล้วต่างจากคนอินดี้ รักอิสระ รักสันโดษ อย่างไรล่ะ? ข้อนี้สังเกตได้ง่ายมาก หากเขายังมีสันพันธภาพกับสังคมต่างๆ ได้เป็นปกติ เช่น เพื่อนที่มหา'ลัย เพื่อนที่ทำงาน ไม่มีปัญหากับใคร ยังมีมุมอ่อนโยนให้เห็น เขาก็แค่คนปกติคนหนึ่งที่ไม่ชอบเข้าสังคม แต่ถ้าเราพอจะทราบบ้างว่าเขามีปัญหากับคนอื่นไปทั่วจนไม่มีใครคบด้วยนอกจากเรา นั่นแหละต้องทำใจแล้วว่าสักวันเราอาจจะเจอดีอะไรกับตัวก็ได้ สักวันเขาอาจจะเฉยชาต่อความรู้สึกเรา เหมือนกับที่ " ไม่แคร์ " กับความรู้สึกของคนอื่นในสังคมมาแล้ว

#8 ยังมีโลกส่วนตัวสูงมากๆ เข้าถึงยาก

เมื่อมีแฟน ก็ต้องมีการสละความเป็นส่วนตัวบ้าง ( ไม่ถึงกับเปิดเผยความลับทุกอย่างหมดจดก็ได้ ) หากเขายังทำตัวลึกลับ เข้าถึงยาก ลับๆ ล่อๆ เหมือนมีอะไรปิดบังอยู่ อย่ารักให้เหนื่อยใจเลย เขาทำตัวยากเกินไป ให้เราคบไปเดาผิดเดาถูกไปเรื่อยๆ มันเหนื่อยเปล่าๆ

#9 ลำดับความสำคัญไม่เป็น

นึกอยากจะเอาเรื่องไหนขึ้นมาก่อนก็ได้ ไม่เรียงลำดับตามความสำคัญเร่งด่วน ชีวิตเขาช่างเป็นคนที่สะเปะสะปะ ไร้ระเบียบ ยุ่งเหยิง และบ่งบอกถึงการทำอะไรแบบเอาแต่ใจสุดๆ ขาดเหตุผลมากๆ คนแบบนี้อยู่ด้วยยังไงก็ไม่อุ่นใจ เพราะต้องคอยระแวงตลอดว่าจะโดนใครมาแซงคิวก็ได้

#10 ไม่กล้าเปิดเผยสถานะของเรากับใครสักที่เลย

คนเราคบกันมันก็ต้องมีการบอกให้สังคมรู้บ้างว่า "หัวใจมีคนจองแล้วนะ" อย่างน้อยก็เพื่อนสักกลุ่ม หรือคนในครอบครัว การคบกันแบบลับที่สุด หลบๆ ซ่อนๆ ไม่บอกกับใครเลยสักคน นั่นแปลว่าเขายังแคร์ตัวเองมากกว่าแคร์ความรู้สึกอีกฝ่าย จะคบกันต่อไปได้ ต้องใช้ใจที่อดทนสุดๆ เลยนะ

#11 ไม่ได้รักเพราะหัวใจของรัก แต่รักเพราะเห็นแก่...

รักเพราะเห็นแก่ความสงสาร, รักเพราะเห็นแก่ลูก, รักเพราะเห็นแก่พ่อแม่, หรือแม้แต่รักเพราะเห็นแก่อดีต ( เสียดายเวลา ) ก็ตาม ถ้าไม่ใช่รักที่รักด้วยหัวใจจริงจากตัวเอง ไม่ใช่รักที่มีการให้กันและกันทั้งสองฝ่าย ยังไงก็มีแนวโน้มที่เป็นไปในทางที่ต่างฝ่ายต่างคิดแต่จะได้ เห็นแก่ตัว ต่างคนต่างเจ็บตัว เชื่อเถอะว่าหัวใจที่ไร้รัก ยังไงก็ไปกันไม่รอดหรอก

ถ้ารักกันไปแล้วรู้สึกฝืน เพิ่งรู้ตัวว่ายังไม่พร้อมจะรักใคร พักความสัมพันธ์กันไว้ก็ยังไม่สาย ... ทุกคนรักตัวเองได้ อย่าให้ความรักตัวเองไปทำร้ายหัวใจคนอื่นด้วย
 บทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย
วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย

20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ  สาวชอบเที่ยว
20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ "สาวชอบเที่ยว"

วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?
วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้
รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้

คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม
คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม

ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที
ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!!  7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม
หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!! 7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม

เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?
เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?

10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!
10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!

DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ
DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~
วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~

ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก  หามส่งโรงพยาบาล  พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??
ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก "หามส่งโรงพยาบาล" พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??

เคล็ดลับ  นวดริมฝีปาก 3 วัน  ให้ปากอมชมพู
เคล็ดลับ "นวดริมฝีปาก 3 วัน" ให้ปากอมชมพู

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน
เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน

ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย
ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย

คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!
คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!

10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ
10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ

#กระเป๋าผ้า #เสื้อคัลเลอร์ฟูล #อาหารเสริมหน้าใส #เคาท์ดาวน์ปี2563 #สีผมเสริมดวง #หวยบางกอกทูเดย์ #ทำนายชะตาความรัก #ทรงผมหน้าเด็ก #วิตามินบำรุงผิว #ทรงผมสั้นสไลด์ #ถ้าหาก #ซาวด์เอฟเฟค #กระเป๋าแอร์เมส #สบู่มะขามอิงอร #แม็คโคร #ถ่ายเป็นมูก #ภาษาอีสาน #ยูนิฟ #โพลารอยด์ #หอยเชลล์อบเนย #เซก #ส้นสูง #การแต่งกายย้อนยุค #ที่พักเกาะสีชัง #สูตรทำแซนวิช #สิ่ว #คอนเสิร์ต #เรียนปริญญาโท #แพ้ท้อง #ความร้อน #เสียวฟัน #ลาเนจ #ร้านหนังสือ #กางเกงยีนส์ชาย #โรคซิฟิลิส #ล้างรถ #เพลโต #ปัญหาการฆ่าตัวตาย #ธนวัฒน์ #แลนด์แอนด์เฮ้าส์
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

PlazaJob.com