ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า บำรุงผิว รักษาสิว วิตามิน สมุนไพร วาไรตี้


7 สถานที่ขอพรเทพทันใจ ขอโชค ขอลาภ สำเร็จโดนใจ
แนะนำสถานที่ขอพรเทพทันใจ องค์เทพศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับการกราบไหว้บูชาจากประชาชนทั่วไป ขอโชค ขอลาภ ให้เป็นไปดังใจปรารถนา

          ในยุคปัจจุบันที่โลกของเทคโนโลยีและความทันสมัยเข้ามามีบทบาทในชีวิตแทบทุกย่างก้าว แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ไม่เปลี่ยนแปลง เห็นจะเป็นความเชื่อและความศรัทธาที่ยังคงฝังแนบแน่นไม่เสื่อมคลาย นอกจากพึ่งพิงกำลังตัวเองในการทำมาหากินในแต่ละวันแล้ว การหาที่พึ่งพิงทางจิตใจก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ อย่างการขอพรจากเทพทันใจ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนแวะเวียนเข้ามากราบไหว้เป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มเสริมบารมี ขอโชค ขอลาภ วันนี้เราเลยขอจัดหนักกับสถานที่ขอพรเทพทันใจ มาให้ทุกคนได้ตามรอยไปกราบไหว้บูชากัน


1. วัดบางเกาะเทพศักดิ์ จังหวัดสมุทรสงครามภาพจาก เฟซบุ๊ก วัดวาอาราม

          ตั้งอยู่ตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ โดยบริเวณหน้าพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานของเทพทันใจ ว่ากันว่าคนไหนที่มาขอพรและตั้งจิตอธิษฐาน ส่วนใหญ่มักจะสมหวังกลับไปเกือบทุกคน อีกทั้งยังเป็นวัดแรกในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่สร้างเทพทันใจขึ้นมาเพื่อหวังช่วยเหลือคนที่กำลังประสบปัญหาชีวิต เอาไว้เป็นที่พึ่งและแรงบันดาลใจ

          สำหรับผู้ที่มาขอพรเทพทันใจที่นี่ ให้จุดธูป 16 ดอก แล้วตั้งจิตอธิษฐานขอพรได้เพียง 1 ข้อ พร้อมนำธนบัตรเป็นจำนวนเท่าไรก็ได้จำนวน 2 ใบ ใส่ลงในมือเทพทันใจ แล้วก้มหน้าให้หน้าผากแตะเข้ากับปลายนิ้วชี้ของเทพทันใจ อธิษฐานบอกชื่อ-นามสกุล เสร็จแล้วดึงธนบัตรในมือเทพทันใจออก เก็บไว้ที่ตัวเอง 1 ใบ และใส่ตู้ทำบุญ 1 ใบ และไม่ต้องกลับมาแก้บนใด ๆ ทั้งสิ้น

2. วัดทุ่งเศรษฐี กรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วัดทุ่งเศรษฐี กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่บริเวณย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 วัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่โด่งดังในเรื่องการมากราบไหว้ขอพรเทพทันใจ จนกลายเป็นว่าถ้าใครมาที่วัดนี้แล้วไม่ได้มากราบไหว้เทพทันใจก็เหมือนมาไม่ถึง โดยทางวัดจะมีการเตรียมชุดไหว้เอาไว้ให้ในราคาที่ไม่แพง ว่ากันว่าเทพทันใจนี้มีลักษณะคล้ายองค์เทพของเมียนมา และมีความเชื่อว่าท่านคือปู่โสมเฝ้าทรัพย์ที่สามารถดลบันดาลทรัพย์สินให้กับผู้ที่มีบุญวาสนาเหมาะสม

          สำหรับผู้ที่มาขอพรเทพทันใจที่นี่ ให้นำดอกไม้และผลไม้ โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน กล้วย หรือผลไม้อื่น ๆ 5 ชนิด ผ้าสีตามวันเกิด (ถ้ามี) มาสักการะองค์เทพทันใจ หรือถ้าหามาไม่ได้ จะบูชาชุดที่ทางวัดเตรียมไว้ก็ได้ จากนั้นให้ธนบัตร 2 ใบ นำมาม้วนเข้าด้วยกัน แล้วใส่ในมือองค์เทพทันใจ เอาหน้าผากแตะที่ปลายนิ้วชี้ขององค์เทพทันใจ แล้วอธิษฐานขอพร จากนั้นอ้อมมาจับที่ไม้เท้า แล้วอธิษฐานขอพรอีกครั้ง เอาธนบัตรที่ใส่ในมือเทพทันใจออก ใบหนึ่งนำไปทำบุญ อีกใบหนึ่งมาเก็บรักษาไว้เป็นมงคลกับตัว

3. วัดไทรใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

          ตั้งอยู่ตำบลไทรน้อย อำเภอไทรน้อย ภายในเป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อทองคำ" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ฝีมือช่างหลวง ที่มีความงดงามและอลังการมาก อีกทั้งยังเป็นพระพุทธรูปที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่ว่าใครมาขอพรหรือบนบานศาลกล่าวใด ๆ มักจะสมหวังเสมอ รวมถึงเทพทันใจ อีกหนึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทางวัดได้อัญเชิญมาจากประเทศเมียนมา โดยทางวัดมุ่งหวังให้คนเมียนมาที่เข้ามาขายแรงงานในอำเภอไทรน้อย ได้กราบไหว้สักการบูชาโดยเฉพาะ (แต่คนไทยจะบูชาก็ไม่ได้ผิดแต่ประการใด)

4. วัดกระทุ่มเสือปลา กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nattha Suvarin 

          วัดดังย่านอ่อนนุช ภายในเป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อเพชร" พระพุทธรูปที่จำลองแบบมาจากพระพุทธชินราชสมัยสุโขทัย จีวรประดับด้วยเพชรรัสเซียนับพันเม็ดดูงดงามมาก ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์อีก 2 แห่ง คือพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งและพิพิธภัณฑ์พระพุทธรูป 80 ปาง ที่นี่จึงเป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับพุทธศาสนาที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีผู้คนเข้ามากราบไหว้เทพทันใจ โดยการเอาหน้าผากแตะที่ปลายนิ้วชี้ขององค์เทพทันใจ เสร็จแล้วค่อยทำการอธิษฐานขอพร


5. วัดท่าการ้อง จังหวัดอยุธยาภาพจาก เฟซบุ๊ก วัดท่าการ้อง ตลาดน้ำกรุงเก่า อยุธยา          วัดเก่าแก่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ที่บ้านท่า เป็นอีกหนึ่งวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสักการะกราบไหว้กันเป็นจำนวนมาก นอกจากเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแล้ว ที่นี่ยังมีเทพทันใจ ซึ่งเป็นที่นิยมกราบไหว้ของประชาชนทั่วไปด้วยเช่นกัน ภายในวัดได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามร่มรื่น เหมาะสำหรับการแวะมาเที่ยวทำบุญ เพื่อจิตใจที่สงบและผ่องใส

          สำหรับผู้ที่มาขอพรเทพทันใจที่นี่ ให้เอาดอกไม้ ผลไม้ โดยเฉพาะมะพร้าวอ่อน กล้วย หรือผลไม้อื่น ๆ มาสักการะ จากนั้นให้เอาธนบัตร 2 ใบ ไหว้ขอพร แล้วเอากลับมา 1 ใบ เอามาเก็บรักษาไว้ จากนั้นก็เอาหน้าผากไปแตะกับนิ้วชี้ของเทพทันใจ ตั้งจิตอธิษฐานขอในสิ่งที่ปรารถนา

6. วัดกลางคลองตะเคียน จังหวัดอยุธยา

          ตั้งอยู่ปากคลองตะเคียนบน ตำบลปากกราน ชาวบ้านเรียกอีกชื่อว่า "วัดกลางปากกราน" เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อมหามิ่งมงคลชัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย เช่น "พระพุทธมหามิ่งมงคล", "พระพุทธรูปสมเด็จกริ่งคลองตะเคียน", "พระพุทธรูปแผงพระเจ้าสิบชาติ" รวมถึงมีเทพทันใจ เทพกระซิบ ให้สักการบูชา ให้พวกเราได้กระซิบขอพร เทพทั้งสองตั้งอยู่บริเวณกลางโถง เดินเข้ามาจะเห็นเทพทั้งสองโดดเด่นกลางห้อง

7. วัดราษฎร์ประคองธรรม จังหวัดนนทบุรี

          ตั้งอยู่ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ภายในประดิษฐาน "หลวงพ่อพระนอน" องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี โดยหลวงพ่อพระนอนองค์นี้มีความยาวทั้งสิ้น 32 เมตร มีผู้คนนิยมมากราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งโดยรอบกำแพงพระอุโบสถ ยังรายล้อมด้วยพระพุทธรูปและบาตร สำหรับผู้มีจิตศรัทธาจะได้ทำบุญ และยังมีรูปหล่อจำลอง "หลวงพ่อโต พรหมรังสี" และ "เทพทันใจ" ให้สักการะกันอีกด้วย

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างสถานที่ขอพรเทพทันใจที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในคราวนี้ ใครที่กำลังกลุ้มใจ ปัญหาชีวิตรุมเร้า และอยากที่จะหาที่พึ่งพิงทางใจ ยังไงก็ลองเดินทางไปขอพรกันดูได้นะคะ แต่ก็อย่าลืมว่าสุดท้ายแล้ว "ตนก็เป็นที่พึ่งแห่งตน" เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่มีเหตุและผลด้วยกันทั้งนั้น อย่ามัวแต่หันไปพึ่งคนอื่น จนลืมกลับมามองที่ตัวเองนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤษภาคม 2560
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก วัดวาอาราม, เฟซบุ๊ก วัดทุ่งเศรษฐี กรุงเทพฯ, เฟซบุ๊ก วัดท่าการ้อง ตลาดน้ำกรุงเก่า อยุธยา, เฟซบุ๊ก วัดเทวราชกุญชร วรวิหาร ออนไลน์, เฟซบุ๊ก Nattha Suvarin

บทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ
5 วิธีกำจัดคนรักเก่าออกจากใจ

วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย
วิธีทำทองม้วนง่ายๆจากกระทะใบเดียว ทำกินเอง สะอาด ปลอดภัย

20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ  สาวชอบเที่ยว
20 ข้อที่คุณจะได้เจอเมื่อคบกับ "สาวชอบเที่ยว"

วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?
วิธีจับสังเกตุง่ายๆ 6 วิธี จะรู้ได้ยังไงว่าเขาชอบเราหรือเปล่า?

5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด  ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด
5 ไอเท็มแฟชั่นเด็ด ที่ต้องพกไปเที่ยววันหยุด

รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้
รู้หรือไม่! ปัญหาผิวแต่ละตำแหน่ง..สามารถบอกสุขภาพของเราได้

คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม
คุณจะยังกล้าพูดคำว่ารักให้เธอฟังอยู่ไหม

ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที
ผอมลงแน่ๆ 4 ท่าสลายไขมันง่ายๆ ทำแค่วันละ 4 นาที

หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!!  7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม
หากความเชื่อใจถูกทำลายลงไปจะทำยังไงให้ได้ความเชื่อใจกลับมา!! 7 วิธีเรียกความเชื่อใจกลับมาให้ดีเหมือนเดิม

เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?
เพิ่งทราบว่าแฟนมีอะไรกับเพื่อน เราจะคุยกับแฟนอย่างไรดี?

10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!
10 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ถูกใจแฟนหนุ่ม!!

DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ
DIY ผมสวยด้วยกิ๊บดำ

วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย
วิธีป้องกันงูเข้าบ้าน..รู้ไว้และชีวิตจะปลอดภัย

วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~
วิธีทำผมลอนแบบสาวเกาหลี?เครื่องหนีบผมธรรมดาก็สวยได้~

ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก  หามส่งโรงพยาบาล  พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??
ระวังให้มาก!! ชายหนุ่มซื้อชานมไข่มุกดื่มทุกวัน จนต้องถูก "หามส่งโรงพยาบาล" พอรู้เขาเป็นอะไรเท่านั้นแหละ??

เคล็ดลับ  นวดริมฝีปาก 3 วัน  ให้ปากอมชมพู
เคล็ดลับ "นวดริมฝีปาก 3 วัน" ให้ปากอมชมพู

เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน
เคล็ดลับ 12 วิธีสร้างความสุขให้กับตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขในทุกๆวัน

ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย
ทะเลาะกับแฟน เราไม่ผิด เราต้องขอโทษมั้ย

คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!
คุณภรรยาควรรู้!! 10 ประโยชน์ของทะเบียนสมรส มันดีแบบนี้นี่เอง!

10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ
10 สัญญาณ บอกว่าสามีคิดนอกใจคุณ

#ร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ #ดินสอเขียนคิ้ว #ครีมลดจุดด่างดำ #ครีมทาผิวขาว #ยาสีฟันฟันขาว #สมุนไพร #ยาย้อมผม #เซรั่มลดริ้วรอย #แป้งพัฟ #คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว #เคส #ของขวัญทําเอง #กล้องโปร #ภาพสวยงาม #เครื่องเพชร #ความหมายของประโยค #นมผง #มุมมองความรัก #รถบิ๊กไบค์ #ปากกระตุก #ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต #จอมขมังเวทย์ #ต้มแซ่บเครื่องในหมู #พจนานุกรม #คาสโนวี่ #ป้ายจราจร #สถานีรถไฟฟ้า #ชิงทุนการศึกษา #อาหารเกาหลี #กระทรวงพาณิชย์ #แผ่เมตตาให้ตนเอง #ประตูรั้วบ้าน #ราคา #อุทยานแห่งชาติดอยภูคา #น้ำนมข้าวโพด #ภาพน่ารักๆๆ #เพลงเศร้าๆ #หนังเอ #แบบครัว #การมีเพศ , 108porn
ข่าววันนี้ , รวมข่าวดัง , ข่าวโซเชียล , ข่าวอุบัติเหตุ , ข่าวอาชญากรรม , ข่าวการเมือง , ข่าวเศรษฐกิจ , ข่าวรอบโลก , ข่าวอื่นๆ , ข่าวดารา

PlazaJob.com